3 sai lầm thường gặp khi làm đẹp đôi mắt

Trong khi làm đẹp nhiều chị em không chú ý tới những thói quen xấu gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đôi mắt.

Dùng mascara quá hạn sử dụng

Đừng nghĩ đây là chuyện nhỏ vì lông mi bạn sẽ đầy vi khuẩn gây bệnh. Hãy vứt bỏ những món trang điểm dành cho mắt sau ba tháng. Một điều cần nhớ nữa là: Đừng dùng các ngón tay để trét phấn mắt, trừ khi đã rửa tay thật sạch.

136 3 sai lầm thường gặp khi làm đẹp đôi mắt

Dùng massage quá hạn sử dụng sẽ khiến lông mi dễ bị nhiễm khuẩn.

Dùng keo dính mí

Những bạn có mắt một mí, mắt bé thường sử dụng miếng dán kích mí làm cho mắt to thành hai mí. Loại này cũng có nhiều hình dạng mắt, màu sắc khác nhau như màu khói, màu xanh mắt mèo…

Nguy hại của keo dính mí là do dùng vài lần nên độ dính hay gây khó chịu cho mắt, vùng da mí mắt bị căng.

Rẻ hơn có loại keo kích mí cũng có tác dụng làm đẹp mắt và dễ dàng biến mắt một mí thành hai mí đẹp tự nhiên nhờ lớp gel trong hòa tan, tiệp màu với mí mắt.

Tuy nhiên, cái nguy hại nhất là nhiều loại keo kích mí, miếng dán mí có nguồn gốc mập mờ, không ghi rõ thành phần vì thế tiềm ẩn nhiều nguy hại gây bệnh về da, mắt. Đặc biệt khi ngứa mắt, dụi mắt rất có thể các chất hóa học sẽ theo vào mắt, dẫn tới viêm mắt, hỏng giác mạc.

Chà xát quá mạnh vùng mắt khi dùng kem dưỡng

Khi thoa kem dưỡng hay kem massage mắt bạn không nên chà xát mạnh tay để cho da bị nhăn. Vì vùng da này rất mỏng và nhạy cảm nên bạn cần có những động tác thật nhẹ nhàng.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *