4 loại thực phẩm gây hại cho nam giới

Bốn loại thực phẩm sau đây được nam giới sử dụng thường xuyên nhưng sự thực chúng lại vô cùng độc hại theo tin tức từ báo Telegraph (Anh).

Thực phẩm đóng hộp

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phụ gia thực phẩm và chất gây ô nhiễm , lớp vỏ nhựa của thực phẩm đóng hộp được phát hiện có chứa bisphenol-A, cũng thường được gọi là BPA.

BPA là một hóa chất công nghiệp gây ra bệnh tim, tiểu đường và béo phì. Nó được thậm chí còn độc hại hơn với nam thanh niên, các nhà nghiên cứu công bố rằng BPA có thể ngăn chặn sự sản xuất tinh trùng và ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống sinh sản của nam giới nói chung.

Đường nhân tạo

Đường nhân tạo (High Fructose Corn Syrup – HFCS) là một trong những nguồn carbohydrate được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Nó có mặt trong hầu hết các loại thực phẩm làm từ đậu và các loại ngũ cốc.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, đường nhân tạo fructose có liên quan đến tất cả mọi thứ từ bệnh tiểu đường, béo phì cho đến sự ức chế tiềm năng của leptin – hormone thúc đẩy hoạt động cho bộ não.

163 4 loại thực phẩm gây hại cho nam giới

Công việc bận rộn khiến phái nam thường xuyên sử dụng các thực phẩm độc hại với sức khỏe. Ảnh minh họa

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành được chứa rất nhiều hợp chất thực vật được gọi là phytoestrogen. Nghiên cứu được công bố bởi Hiệp hội Nội tiết đã cho thấy mối liên hệ giữa hợp chất trên với mức tăng của estrogen – hoóc môn nữ ở nam giới. Nam giới nên tránh sử dụng sữa đậu nành hoàn toàn hoặc có thể sử dụng sữa bò hoặc sữa hạnh nhân thay thế.

Hương liệu nhân tạo

Hương liệu nhân tạo phổ biến là “chất tăng hương vị” trong khi chế biến thức ăn. Nhưng sự thật hương liệu nhân tạo, tiêu biểu là mì chính (Monosodium glutamate – MSG) lại là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Nhiều chuyên gia khẳng định rằng MSG là một chất độc gây tổn thương tế bào thần kinh. Trong một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Y Washington (Mỹ), người ta thấy rằng MSG có liên quan đến tất cả mọi thứ từ các tổn thương não đến béo phì và tình trạng rối loạn sinh học nói chung. Về cơ bản, cơ thể chúng ta không thể đối phó với sự tấn công hóa học tạo ra bởi bột ngọt.

Ăn uống khoa học luôn luôn là một điều khó khăn, đặc biệt trong thế giới có nhịp độ phát triển nhanh như hiện nay. Đối với nam giới, những người luôn bận rộn công việc và ít nấu ăn thì nguy cơ nhiễm các hóa chất độc hại từ thức ăn sẵn càng cao. Mỗi người không thể tránh các loại thực phẩm độc hại hoàn toàn nhưng hãy cố gắng hạn chế sử dụng chúng càng ít càng tốt.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *