Bắt chước “thủ thuật” của họa sĩ giúp gia tăng không gian cho ngôi nhà

26/10/2018 07:26

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những thủ thuật nhỏ của họa sĩ khi vẽ tranh phong cảnh như sử dụng các đường chéo, đường thẳng song song, dùng phông nền mờ,… để gia tăng không gian cho ngôi nhà một cách hiệu quả.

cách làm tăng không gian cho ngôi nhà
Một trong những cách làm tăng không gian cho ngôi nhà là tạo chiều sâu nhiều lớp. Bạn có thể trang trí nhà bằng các tác phẩm nghệ thuật, nội thất dệt may, sử dụng rèm cửa để tạo điểm nhấn hút mắt.
sơn tường màu xanh sương mù
Dùng phông nền mờ: Để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng, bạn có thể sơn tường bằng tông màu xanh sương mù.
sơn tường màu tối giúp tăng không gian cho ngôi nhà
Nghe có vẻ vô lý nhưng sơn tường màu tối cũng là mẹo giúp tăng không gian cho ngôi nhà bạn. Sự tương phản giữa mùa sơn tối với phụ kiện trang trí màu trắng sáng sẽ giúp căn phòng có chiều sâu hơn.
tạo chiều sâu cho không gian
Bạn nên sử dụng tông màu nhạt hơn cho những món đồ ở xa, trong khi vật dụng ở gần cửa có tông màu rực rỡ, hình dạng phong phú để tạo chiều sâu cho không gian.
cách bài trí cây cảnh trong nhà
Gia chủ nên bài trí cây cảnh trong nhà ở các vị trí như gần cửa sổ, sát tường hoặc trước gương nhằm tạo cảm giác không gian như trải dài vô tận. Cách này cũng tương tự họa sĩ vẽ cây xanh ở các mép tranh vậy.
tăng không gian cho ngôi nhà bằng rèm cửa, thảm trải sàn
Treo rèm cửa sát trần nhà và tạo thành 2 đường thẳng song song hoặc trải một tấm thảm sọc dọc trong phòng cũng là mẹo hay giúp tăng không gian cho ngôi nhà.
tạo đường chéo trong nhà ở
So với các đường dọc, ngang thì đường chéo tạo cảm giác về khoảng cách và chiều sâu hơn. Đường chéo trong tranh phong cảnh có thể là một bờ biển. Đối với nhà ở, bạn có thể vẽ các đường chéo lên tường để có được cảm giác này.
cách nới rộng không gian cho nhà ở
Bạn hãy thử lắp đặt những bóng đèn nhỏ trong góc tường hoặc sau cây cảnh để chiếu sáng các góc tối, giúp nới rộng không gian một cách hiệu quả. 

LEAVE A REPLY