Bí quyết tạo không gian thư giãn trong phòng khách

Với ý muốn là tạo một không gian phòng khách nhẹ nhàng thì bạn không nên chọn những màu quá chói mắt, thay vào đó là các gam êm dịu, mát mắt.

6 ý tưởng cực đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn “hô biến” phòng khách thành không gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Dịu mắt

Bạn cần biết rằng khi các giác quan được thỏa mãn thì sẽ làm cho cả cơ thể và tâm lý con người được thư giãn, trở nên nhẹ nhàng và khoan khoái hơn.

074441 1 large Bí quyết tạo không gian thư giãn trong phòng khách

Nội thất với gam màu tươi sáng mang lại sự dễ chịu cho người sử dụng

Chính vì vậy khi thiết kế nội thất phòng khách nên sử dụng những màu sắc dịu nhẹ, nếu không gian này có sẵn một tầm nhìn đẹp, thoáng thì việc lựa chọn nội thất tạo sự kết hợp giữa thiên nhiên cùng chất liệu mềm mại của gối ôm, ghế ngồi, màu sắc tươi sáng dịu nhẹ của các món nội thất sẽ mang lại cảm giác thanh thản và thư thái trong tâm hồn cho các thành viên trong gia đình cũng như khách đến chơi nhà khi bước vào không gian này.

Nhẹ nhàng

Màu sắc có sự ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của con người. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ khi chọn màu sơn nhà, màu rèm cửa, màu bàn ghế… và các đồ nội thất khác trong phòng khách.

Với ý muốn là tạo một không gian phòng khách nhẹ nhàng thì bạn không nên chọn những màu quá chói mắt, thay vào đó là các gam êm dịu, mát mắt. Chẳng hạn như trong ví dụ này là sự kết hợp ăn ý của các gam màu lạnh với trung tính, mang lại một không gian cổ điển nhưng không hề lỗi thời mà lại rất thư giãn.

074441 2 large Bí quyết tạo không gian thư giãn trong phòng khách

Chọn những màu sắc nhẹ nhàng để mang lại cảm giác thoải mái

Ấm cúng

Phòng khách mang lại sự ấm cúng thể hiện sự hiếu khách của gia chủ và tạo nên không gian đoàn tụ cho các thành viên trong gia đình. Một không gian ấm áp với ghế sofa bên cạnh cửa sổ phòng khách sẽ là không gian tuyệt vời cho những cuốn sách yêu thích.

Không gian đọc sách tuyệt vời

Sạch sẽ

Nhìn vào bức tranh gợi ý này thì hẳn bạn đã biết mình cần tiến hành như thế nào? Đó là sự sắp xếp ngăn nắp và gọn gàng, đảm bảo tính thẩm mỹ và sự thoải mái.

074441 4 large Bí quyết tạo không gian thư giãn trong phòng khách

Một không gian gọn gàng, sạch sẽ chính là không gian thư giãn tốt nhất

Ấm áp

Đây là phong cách rất thích hợp vào những ngày trời lạnh của mùa đông hay mùa mưa, chỉ cần tạo một chiếc lò sưởi ngay trong phòng khách là mọi thứ đã được hoàn thành.

074441 5 large Bí quyết tạo không gian thư giãn trong phòng khách

Sự có mặt của chiếc lò sưởi sẽ tạo nên sự ấm áp cho những ngày đông

Thoải mái
Để tạo nên một phòng khách mang lại sự thoải mái, hãy thử đặt ghế sofa với nhiều gối ném và chăn vào không gian này như gợi ý trong hình, đó là cách đơn giản nhất để cân bằng cảm xúc của bạn đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *