Bố trí ánh sáng cho sân vườn đẹp lung linh

Không chỉ đẹp về ban ngày mà sân vườn còn phải được thắp sáng vào ban đêm để tăng sự lung linh huyền ảo và tạo được ánh sáng nhất định cho khu vườn, điều này tốt về mặt phong thủy. Bài viết dưới đây giới thiệu một số cách bố trí ánh sáng cho khu vườn vừa hợp lý vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Gắn đèn học lối đi hoặc bậc thềm

Trong sân vườn, các bậc thềm hoặc lối đi là những nơi bắt buộc bạn phải sử dụng hệ thống ánh sáng để soi đường đi trong đêm. Tuy nhiên, bạn có thể lắp những bóng đèn âm tường dọc theo hành lang với khoảng cách đều nhau thay vì sử dụng những bóng đèn thắp sáng thông thường. Theo đó, bạn không những có được ánh sáng phù hợp cho lối đi mà còn tạo điểm nhấn hút mắt cho không gian này. Hơn nữa, theo phong thủy nơi nào yên tĩnh sẽ cần nhiều ánh sáng tập trung.

48 c86d
Sân vườn đẹp lung linh nhờ hệ thống đèn được gắn dọc các lối đi, bậc thềm.

Nên dùng loại bóng đèn nhỏ

Nếu như các loại bóng đèn to tròn sẽ tạo ánh sáng lan tỏa khắp khu vườn thì  những bóng đèn nhỏ nhắn chắc chắn sẽ mang đến sự nhẹ nhàng, duyên dáng cho sân vườn nhà bạn. Chủ nhân có thể sử dụng thêm đèn hộp được che bởi những miếng kính màu có hoa văn, hoặc những ngọn nến sáp thơm đặt trong ly thủy tinh cổ cao, rồi đặt chúng vào những vị trí trọng điểm của khu vườn như góc thư giãn, những khóm cây thấp hoặc hàng rào… Khi đó, bạn sẽ có được một khu vườn ngọt ngào, lãng mạn, hút mọi ánh nhìn.

Trang trí đèn cho các khóm hoa, cây cảnh

Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên ưu tiên trồng những khóm cây hoặc bụi cây nhỏ trong vườn để vừa dễ chăm sóc, vừa đảm bảo an toàn. Bạn có thể đặt các bóng đèn nhỏ với công suất thấp lẫn vào những khóm cây đang nở hoa hoặc trên mặt đất – nơi bụi cây tọa lạc. Đêm xuống, ánh sáng này sẽ kết hợp với những bông hoa sẽ tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ rất tốt, nhờ đó khu vườn nhà bạn trở nên mới mẻ và cuốn hút hơn.

10 7dc2
Khóm hoa nhỏ xinh khoe sắc trong đêm nhờ đèn trang trí

Bố trí đèn hai bên lối đi

Lưu ý là, ánh sáng trong vườn phải vừa đủ, không quá tối cũng không quá lóa mắt. Do đó, thì khi dùng đèn vườn bạn nên chủ động tạo ra nhiều khoảng sáng theo nhiều hướng khác nhau. Đặc biệt, bạn cần tuyệt đối tránh việc thắp sáng toàn bộ khu vườn, bởi như vậy không chỉ tạo ra độ sáng không cần thiết mà còn làm mất đi vẻ đẹp huyền ảo vốn có của khu vườn khi đêm xuống.

Ghế nghỉ và đèn treo cùng tông màu

Khi bạn sở hữu một sân vườn rộng rãi, bố trí được cả không gian nghỉ ngơi, thư giãn thì không gì hiệu quả bằng cách sử dụng bóng đèn có màu sắc tương đồng với màu của nội thất như bàn, ghế và khăn trải bàn. Điều này sẽ cho thấy bạn là người khá cầu toàn trong cuộc sống cũng như tạo nên phong cách riêng cho khu vườn nhà bạn.

66 2819
Chọn đèn vườn cùng tông với ghế nghỉ cho sân vườn “sành điệu” hơn.

Theo Tạp chí Xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *