“Bỏ túi” 7 mẹo thiết kế nội thất giúp nhà nhỏ thoáng đẹp hơn

06/11/2018 14:23

Sắp xếp nội thất, bố trí không gian lưu trữ cho nhà nhỏ sao cho hợp lý và đẹp mắt là việc khiến nhiều gia chủ đau đầu. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều mẹo hay, đơn giản, dễ áp dụng giúp không gian sống chật hẹp trở nên thoáng rộng hơn so với diện tích thực. Dưới đây là 7 mẹo thiết kế nội thất đáng để bạn tham khảo:

mẹo bài trí nhà nhỏ
Thiết kế không gian lưu trữ thông minh: Đối với nhà nhỏ hẹp, gia chủ nên bố trí nhiều ô kệ lưu trữ quần áo, vật dụng ở dưới giường ngủ hoặc khoảng trống dưới bậc cầu thang.
không bày vẽ khu vực ăn uống trong nhà nhỏ chật
Tránh bày vẽ thêm khu vực ăn uống: Để tiết kiệm tối đa diện tích cho ngôi nhà nhỏ chật, bạn có thể phải từ bỏ ước muốn sở hữu một phòng ăn thoáng rộng. Thay vào đó, chủ nhân hãy kê thêm một số ghế ngồi quanh quầy bếp làm nơi ăn uống gọn đẹp.
yếu tố ánh sáng trong nhà nhỏ
Cần quan tâm tới yếu tố ánh sáng: Thay vì sử dụng đèn bàn hoặc đèn góc, bạn nên lắp đèn âm trần, đèn dây để tạo độ thoáng cho không gian sống.
móc treo đồ phòng bếp
Tận dụng tối đa móc treo đồ: Kinh nghiệm cho thấy, móc treo đồ là lựa chọn hoàn hảo dành cho phòng bếp chật hẹp. Bạn có thể áp dụng ý tưởng lưu trữ này cho các phòng chức năng khác trong nhà mình.
cửa trượt đẹp
Sử dụng cửa trượt: So với loại cửa truyền thống, cửa trượt không chiếm nhiều diện tích.
ghế đi-văng đẹp
Dùng ghế đi-văng làm nơi ngủ nghỉ cho khách: Ghế đi-văng đa năng trong phòng khách có thể được sử dụng như giường ngủ dành cho khách ghé chơi nhà.
ngôi nhà nhỏ xinh
Sơn tường nhà màu sáng: Các tông màu trắng, hồng phấn, xanh nhạt… tạo cảm giác rộng thoáng hơn cho ngôi nhà nhỏ.

LEAVE A REPLY