“Bỏ túi” mẹo chọn sofa theo hình dáng phòng khách

Ghế sofa là nội thất quen thuộc của phòng khách hiện đại. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết cách lựa chọn sofa hài hòa với tổng thể không gian chung. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những gợi ý của kiến trúc sư thuộc Công ty Rhinov (Pháp) về việc chọn ghế sofa theo hình dáng phòng khách.

Chọn sofa cho phòng khách mở về phía khu bếp ăn

Trong trường hợp này, bạn hãy khéo léo bài trí căn phòng sao cho vừa tách biệt được phòng khách với khu bếp ăn mà vẫn đảm bảo được tính kết nối trong trang trí.

20180604065109381924 8730
Đối với kiểu phòng khách mở về phía bếp, gia chủ nên chọn sofa dáng dài có góc cạnh. 

Gia chủ có thể sử dụng sơn tường, thảm trải sàn hoặc nâng sàn bếp cao hơn một chút để tách biệt các khu vực chức năng. Để tạo sự tách biệt tương đối giữa phòng khách với bếp nấu, nhiều người thường chọn cách thiết kế quầy bar, đảo bếp hoặc bàn ăn trung tâm. Bên cạnh đó, một bộ đèn chùm sang trọng không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian tiếp khách mà còn đảm nhiệm chức năng phân tách không gian rất hiệu quả.

Đối với kiểu phòng khách mở về phía bếp, chủ nhân nên chọn sofa dáng dài có góc cạnh và đặt ghế dựa lưng vào dầm nhà hoặc vuông góc với tường.

Chọn sofa cho phòng khách dáng dài

Thông thường, những phòng khách dáng dài khiến chủ nhân gặp nhiều khó khăn trong bài trí nội thất. Ghế sofa dài sẽ giúp bạn tận dụng tối đa không gian trong trường hợp này. Tuy nhiên, bạn nên tránh chọn ghế quá sâu để tạo lối lưu thông thoáng rộng. Những chiếc sofa lớn có thể ngồi được ít nhất 3 người cũng là lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách dáng dài.

20180604065109381946 eb88
Ghế sofa dài là lựa chọn phù hợp dành cho phòng khách dáng dài.

Ngoài ra, gia chủ nên tận dụng chiều cao của căn phòng để tiết kiệm không gian. Đồng thời, bạn không nên sắm những bàn cà phê cồng kềnh khiến phòng khách trở nên chật chội, bí bức hơn.

Chọn sofa cho phòng khách dáng vuông

Đối với phòng khách hình vuông, gia chủ tuyệt đối không kê sofa ngay giữa căn phòng. Thay vì đặt 2 ghế sofa dài đối diện nhau, bạn nên chọn một ghế sofa nhỏ cùng một vài ghế đơn khác.

Mặt khác, để tạo cảm giác thân thiện, ấm cúng cho căn phòng, bạn hãy sắm những món nội thất hình tròn mềm mại. Cùng với đó, hệ thống chiếu sáng cũng rất quan trọng với phòng khách hình vuông.

20180604065109381965 bea9
Gia chủ nên chọn một ghế sofa nhỏ kết hợp hài hòa cùng vài ghế đơn khác cho phòng khách hình vuông.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *