Cá bớp là loại cá giàu DHA, nhiều thịt mà lại ít xương sẽ rất thích hợp cho trẻ em. Đây chắc chắn sẽ là một thực đơn đổi món cho món cá kho của gia đình bạn.
Cá bớp cắt khoanh 400g
Thịt ba rọi 200g
Hành tỏi băm
Ớt hiểm, hành lá
Nước mắm, dầu điều, đường, tiêu
Sốt mayonnaise ngọt dịu
1
Cá ướp 1 muỗng hành tỏi băm, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm. Thịt ba rọi ướp 1 muỗng hành tỏi băm, 1/3 muỗng hạt nêm, tiêu đường.
2
Ớt xắt sợi, hành lá xắt nhuyễn.
3
Cho dầu ăn vào chảo, cho 1 muỗng đường vào thắng caramen đến khi hơi vàng thì cho vào 1/2 chén nước, 2 muỗng dầu điều, cho các vào xóc và trút cá ra. Cho thịt vào xào chín. Cho cá vào chung với thịt ba rọi.
4
Cho thêm 1 chén nước vào, nấu lửa nhỏ cho cá và các nguyên liệu thấm gia vị. Cuối cùng cho vào 1 muỗng sốt mayonnaise ngọt dịu, ớt và hành lá.
5
Cho ra dĩa. Dùng nóng với cơm, dọn kèm nước mắm và ớt cắt lát.