Cách chữa bệnh với dầu hướng dương

Súc miệng lúc sáng sớm bằng một muỗng dầu hướng dương, bạn sẽ giảm được chứng khó tiêu, cải thiện nhức đầu vì viêm xoang, viêm mũi.

Cách súc miệng với dầu hoa hướng dương để phòng và trị bệnh đã được áp dụng từ hàng nghìn năm ở Ấn Độ và hàng trăm năm ở Nga. Hiện nó được y học châu Âu chấp nhận sau khi các kết quả nghiên cứu, đặc biệt trong lĩnh vực bệnh ung bướu và bội nhiễm, đã chứng minh tính hữu dụng của dầu hoa hướng dương.

Phương pháp này được thực hiện như sau: Ngậm một muỗng dầu hoa hướng dương vào buổi sáng sớm lúc chưa ăn điểm tâm. Súc miệng cho dầu tráng đều ở lợi và kẽ răng trong 10-15 phút cho đến khi dầu loãng dần trong miệng và có màu trắng đục.

Sau khi nhổ hết dầu, cần chải răng cho thật sạch vì dầu hoa hướng dương khi đó đã kéo theo vi khuẩn cũng như tạp chất trong vòm miệng.

Nếu nhằm mục đích chữa bệnh, có thể súc miệng như thế đến ba lần trong ngày trước mỗi bữa ăn, làm trong 7-10 ngày liên tục.

1195 Cách chữa bệnh với dầu hướng dương

Theo y học cổ truyền Ayurveda của Ấn Độ, phương pháp súc miệng bằng dầu hoa hướng dương có tác dụng:

– Giải độc toàn diện cho người hút thuốc, nghiện rượu, lạm dụng thịt mỡ, dược phẩm… hay người phải tiếp xúc với môi trường ô nhiễm.

– An thần cho người mất ngủ vì lo lắng.

– Hưng phấn chức năng tiêu hoá cho người biếng ăn, đầy hơi, khó tiêu, táo bón.

– Cải thiện chức năng tư duy cho người mệt mỏi, đãng trí, mau quên vì hậu quả của stress.

– Giảm nhức đầu vì viêm xoang, viêm mũi, viêm họng, tăng áp lực nội nhãn.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh, phương pháp súc miệng bằng dầu hoa hướng dương làm hưng phấn hệ miễn dịch nhờ loại trừ vi sinh vật độc hại trong vòm miệng.

Theo các thày thuốc ở Nga, phương pháp này có thể giảm thiểu lượng kháng sinh và rút ngắn liệu trình điều trị bệnh bội nhiễm. Nhiều nhà điều trị ở Nga đã áp dụng nó để phòng chống hội chứng mệt mỏi kinh niên, và hỗ trợ điều trị bệnh máu mãn tính (thiếu máu, thiếu tiểu cầu), viêm gan mãn, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng mãn, thấp khớp, viêm nha chu, mụn nhọt.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *