Cách đánh thức thai nhi dậy trước khi siêu âm

Để nhìn rõ mặt con khi đi siêu âm thai, mẹ nên biết cách đánh thức bé tỉnh giấc.

Việc siêu âm thai là vô cùng quan trọng và cũng là việc khiến các cặp đôi mong chờ từng tháng đặc biệt là trong những tháng cuối thai kỳ khi bạn đã có thể nhìn rõ hình hài, khuôn mặt bé. Tuy nhiên, vấn đề nhiều mẹ hay gặp phải đó là mong chờ mãi mới đến lượt mình siêu âm thai nhưng con lại ngủ úp mặt vào trong hoặc nằm nguyên một tư thế, tay che mặt khiến bố mẹ không thể ngắm được con yêu. Ngoài ra, việc bé nằm nguyên một chỗ cũng khiến bác sĩ gặp khó khăn hơn trong việc kiểm tra vị trí nhau thai, đo lường sự phát triển của bé không hoàn toàn chính xác…

Vì vậy để kết quả siêu âm chính xác và bố mẹ cũng dễ dàng chiêm ngưỡng khuôn mặt con, mẹ nên biết cách đánh thức thai nhi dậy trước khi siêu âm:

Uống nước cam, nước táo trước 30 phút

Các loại nước ép trái cây thường không mấy quá lâu để hấp thụ vào máu của mẹ. Đường trong nước hoa quả sẽ có tác dụng làm bé thức giấc. Ngoài ra, các chuyên gia còn cho hay khi chất lỏng lạnh đi vào cơ thể và đến bụng mẹ cũng sẽ làm đánh thức em bé.

1361 Cách đánh thức thai nhi dậy trước khi siêu âm

Đi bộ

Đi bộ trong thời gian chờ đợi đến lượt mình siêu âm thai cũng sẽ giúp em bé đang ngủ trong bụng bầu tỉnh giấc. Vì vậy khi đến phòng siêu âm, nếu thấy bé ít chuyển động, mẹ nên đứng lên đi lại để đánh thức thai nhi.

Cười lớn hoặc ho

Những tiếng cười lớn của mẹ hoặc tiếng ho cũng có thể giúp bé con trong bụng tỉnh táo và thay đổi, dịch chuyển vị trí nằm.

244 Cách đánh thức thai nhi dậy trước khi siêu âm

Nói chuyện với bé

Mẹ hãy ngồi xuống hoặc vừa đi lại vừa trò chuyện với con cũng giúp em bé tỉnh giấc khi đang chìm trong giấc ngủ. Hãy kể cho bé nghe việc bạn đang rất mong ngóng được ngắm bé qua hình ảnh siêu âm, chắc chắn bé sẽ rất thích thú.

Ấn nhẹ thai nhi

Thông thường, các bác sĩ cũng sẽ biết cách đánh thức thai nhi còn đang nằm trong bụng mẹ khi siêu âm bằng cách ấn nhẹ vào mông của bé. Khi có tác động bên ngoài như thế, em bé sẽ chuyển động và thay đổi vị trí nằm, giúp việc siêu âm trở nên dễ dàng và bố mẹ cũng được nhìn mặt con yêu.

Theo Khampha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *