Cách dùng nha đam trị phỏng

Nếu trong nhà có sẵn cây nha đam (cây lô hội hoặc long-tu) thì chỉ cần vài lát mỏng đắp lên vết phỏng cũng làm xoa dịu đi cơn bỏng rát.

Nhiều chị em khi nấu ăn bị dầu văng vào tay hoặc sơ ý bị phỏng do nước sôi,thường hay chạy đi lấy kem đánh răng hoặc dầu gió, thậm chí là nước mắm thoa vào vết bỏng để không bị phòng rộp.

Tuy nhiên, những cách xử lý như thế này thật sự là sai lầm. Vì nó chỉ làm cho vết thương càng thêm nghiêm trọng, dễ bị nhiễm trùng và để lại vết thâm, sẹo sau này.

11 Cách dùng nha đam trị phỏng

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất khi bị phỏng là rửa ngay chổ bị phỏng bằng nước lạnh,tốt nhất là nhúng vào thau nước với một ít đá.

Nếu trong nhà có sẵn cây nha đam (cây lô hội hoặc long-tu) thì chỉ cần vài lát mỏng đắp lên vết phỏng cũng làm xoa dịu đi cơn bỏng rát.

Một cách khác để chữa phỏng dành cho những người không có sẵn cây nha đam ở nhà là lòng trắng trứng.

Để sơ cứu, người ta để chỗ bị phỏng dưới vòi nước lạnh cho đến khi sức nóng giảm và những lớp da không còn bị cháy, rồi bôi lòng trắng trứng lên.

Có một người bị phỏng nước sôi gần hết bàn tay. Mặc dầu rất đau rát, họ để tay dưới vòi nước lạnh, sau đó đập hai quả trứng, lấy lòng trắng ra đánh lên một chút rồi ngâm tay vào đó. Tay họ bị phỏng nặng đến nỗi khi để lòng trắng trứng lên thì da khô lại và lòng trắng làm thành một lớp màng.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *