Canh cà rốt khoai tây nấu sườn là món canh quen thuộc của các gia đình việc. Món ngon hấp dẫn bởi vị ngọt thanh của sườn, hầm với rau củ, án vừa bổ vừa mát.
Gia vị
400gr sườn heo thịt heo
2 củ cà rốt lớn
1 củ khoai tây
1 nhánh bông cải
1/4 chén nước mắm
1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
2 muỗng canh dầu ăn
2 lít nước
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê hạt nêm
Hành lá, hành tím
Cách làm chi tiết:
Hướng dẫn cách nấu canh cà rốt khoai tây sườn non cho bữa cơm chiều
Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho heo vào nồi chần heo qua nước sôi sau đó rửa sạch qua vòi nước lạnh, để ráo.
Ướp sườn với hành tím băm, nước mắm, ít muối tiêu trong 30 phút.
Ướp sườn trong 30 phút cho thấm gia vị
Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng, tỉa hoa. Khoai tây gọt vỏ, cắt hạt lựu lớn. Bông cải tách bông nhỏ, ngâm với nước muối loãng, rửa sạch, để ráo. Hành lá làm sạch, cắt nhỏ.
Cho dầu ăn vào nồi, thêm hành tím vào phi thơm, thêm sườn heo đã ướp vào đảo đều cho thấm gia vị trong khoảng 2 phút. Thêm nước vào đun cho nước sôi, canh vớt bỏ bọt cho nước trong, để lửa nhỏ hầm sườn trong 45 phút cho ra nước dùng ngọt.
Thêm cà rốt vào nấu trong 5 phút. Sau đó, thêm khoai tây và bông cải vào nấu cho đến khi rau củ chín mềm, nêm hạt nêm, ít muối, tiêu vừa ăn.
Thêm hành lá vào, tắt bếp.
Múc canh cà rốt khoai tây hầm sườn ra tô, ăn kèm cơm trắng rất ngon.
Ngoài khoai tây, cà rốt, bông cải, bạn có thể phối hợp với các loại rau củ khác như: củ dền, củ susu… cũng rất ngon.
Chấm sườn với nước mắm ớt ngon bá phát.