Khi sống trong một căn hộ nhỏ, chủ nhân cần lên kế hoạch bài trí kỹ lưỡng để ngôi nhà có đầy đủ các không gian chức năng cần thiết mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Trên thực tế, chỉ cần khéo léo và tinh tế trong cách lựa chọn nội thất, màu sắc hay sắp đặt không gian là căn hộ nhỏ đã trở nên thoáng đẹp đến không ngờ.

Với những ý tưởng sáng tạo, căn hộ nhỏ, phòng nhỏ vẫn sẽ trở nên rộng, thoáng và tiện ích hơn. Việc bạn cần làm là lựa chọn nội thất đa năng, có kích thước phù hợp, kết hợp màu sắc thông minh và tiết giảm những thứ không cần thiết. Những bí quyết này sẽ giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu dù sống trong căn hộ có diện tích hạn chế.

Chọn nội thất gọn nhẹ

căn hộ nhỏ
Với những căn hộ nhỏ, hãy chọn nội thất có thiết kế đơn giản, gọn gàng. Đó có thể là những chiếc ghế trong suốt hay chiếc bàn với chân mảnh mai.

Ưu tiên màu sáng

giải pháp cho căn hộ nhỏ
Cho dù rất yêu thích những màu sắc rực rỡ, nhưng nếu sống trong một căn hộ nhỏ, bạn nên ưu tiên sử dụng những tông màu nhẹ nhàng, tươi sáng như xanh nhạt, màu kem, xám nhạt…
bí quyết cho căn hộ nhỏ
Một trong những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi bài trí những căn phòng có diện tích hạn chế là chọn nội thất có kích thước quá nhỏ. Tuy nhiên, điều đó có thể làm phản tác dụng, khiến bạn có cảm giác như mình đang sống trong một ngôi nhà búp bê. Do vậy, hãy cân nhắc lựa chọn thêm những món nội thất có kích cỡ lớn để đảm bảo sự cân bằng và giúp ngôi nhà không trở nên lộn xộn.

Đảm bảo ánh sáng hợp lý

bài trí căn hộ nhỏ
Bạn không nhất thiết phải sắm một chiếc đèn chùm khổng lồ để thắp sáng căn phòng của mình, đặc biệt là những khu vực có trần thấp. Điều này sẽ chỉ khiến căn phòng trở nên nặng nề, bí bách. Thay vào đó, chỉ cần lựa chọn những loại bóng đèn có kích thước nhỏ với cường độ chiếu sáng hợp lý là đủ. 

Sử dụng nội thất đa năng

bài trí căn hộ
Thêm một mẹo nữa khi lựa chọn nội thất cho căn hộ nhỏ: Hãy ưu tiên những nội thất đa năng, chẳng hạn như giường ngủ tích hợp đi-văng và kệ lưu trữ.

Hạn chế chia nhỏ không gian

không gian nhỏ
Đừng cố gắng phân chia sàn nhà thành các phòng khác nhau bởi một mặt sàn đồng nhất và xuyên suốt sẽ tạo cảm giác không gian như rộng rãi hơn.

Tận dụng tối đa các góc chết

góc chết
Chỉ với một chút sáng tạo, các góc chết trong nhà sẽ trở nên sống động và hữu ích hơn. Bạn có thể đặt một vài kệ, tủ ở góc nhà để che giấu đi góc chết xấu xí và gia tăng thêm không gian lưu trữ cho căn hộ nhỏ.

Sử dụng không gian hợp lý

không gian đẹp
Để tạo cảm giác trần nhà cao hơn, hãy treo các kệ, tủ lên cao sát trần. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn tủ, kệ có màu sáng, nhạt để hạn chế cảm giác chúng không quá lớn.

Tiết chế đồ trang trí

đồ trang trí
Quá nhiều đồ trang trí không cần thiết sẽ chỉ khiến không gian trở nên bừa bộn và nhỏ hơn. Bạn nên cất bớt tranh ảnh, tượng điêu khắc, bình hoa hay những đồ lưu niệm không cần thiết để giải phóng không gian. Chỉ giữ lại những đồ trang trí nhỏ xinh và ấn tượng.

Không sử dụng quá nhiều thảm

thảm trang trí
Giống như đồ trang trí, quá nhiều thảm trong nhà sẽ khiến tổng thể trở nên lộn xộn và chật chội hơn. Bạn chỉ nên sử dụng thảm cho những khu vực thực sự cần thiết. Bên cạnh đó, không nên chọn các loại thảm có quá nhiều màu nếu không muốn căn hộ nhỏ trông lòe loẹt và rối rắm.

LEAVE A REPLY