Cây bạc hà trị ngứa

Trong dân gian, từ lâu cây bạc hà đã được sử dụng làm dược liệu để chữa trị các chứng đau dạ dày và đau tức ngực.

1221 Cây bạc hà trị ngứa

Ảnh minh họa

Trà bạc hà có công dụng lợi tiểu mạnh và trợ giúp tiêu hóa, bằng cách tiêu hủy mỡ. Trong những năm gần đây, lá bạc hà còn được sử dụng trong việc điều trị chứng béo phì.

Theo giới chuyên môn, tinh dầu bạc hà thường chiếm từ 40-90% thành phần trong nhiều loại mỹ phẩm cũng như vài loại nước hoa và sản phẩm dầu gội đầu.

Ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn được sử dụng rộng rãi trong quy trình bào chế nhiều loại tân dược và là chất liệu phổ biến trong liệu pháp mùi hương, giúp tăng cường thư giãn trong khi massage.

Một trong những công dụng thông thường nhất của bạc hà là giúp trị ngứa, đặc biệt trong việc điều trị các vết côn trùng cắn (thường sử dụng kèm với long não). Hương thơm và the của bạc hà còn được sử dụng như là một chất thông mũi nhẹ khi bị cảm lạnh. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn có tác dụng kích hoạt trí não, rất có ích cho sinh viên, học sinh trong việc tăng cường khả năng học tập.

Các chuyên gia cho biết, chất chiết xuất từ lá bạc hà có khả năng đặc biệt trong việc xua đuổi và tiêu diệt muỗi. Bên cạnh đó, khi trồng cây bạc hà ở gần cửa nhà còn giúp tránh được kiến. Ngoài ra, dầu bạc hà còn được sử dụng như loại thuốc diệt côn trùng thân thiện với môi trường do khả năng tiêu diệt vài loài vật gây hại như các loại côn trùng, ong, kiến và gián…

Theo Phunu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *