Chè hạt sen long nhãn ăn ngon giải nhiệt cho ngày hè

Chè hạt sen long nhãn không những ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt, giúp an thần, bồi bổ sức khỏe. Đây là món ăn mà mẹ thường làm cho chị em tôi ăn vào mỗi dịp hè,…

Gia vị
Chè hạt sen long nhãn nên nguyên liệu chế biến chính sẽ gồm hạt sen (có thể dùng loại hạt sen khô hoặc tươi); long nhãn khô (cũng có thể dùng nhãn tươi tách lấy hạt bên trong ra bỏ đi), đường phèn, va ni.

4a21979e75f9e9234e8f051ec97c9e2b Chè hạt sen long nhãn ăn ngon giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm chi tiết:

Món chè hạt sen long nhãn là món ăn bổ dưỡng, thanh nhiệt, giải độc nhưng lại chế biến hết sức đơn giản.

Bỏ phần hạt sen đã chuẩn bị cho vào nồi ninh cho nhừ. Nếu là hạt sen khô thì ngâm khoảng 4-5 tiếng trước khi nấu, hạt sen tươi thì có thể cho vào nấu ngay.

Đợi hạt sen mềm thì vớt ra để ráo (cách này giúp màu sắc của các hạt sen đưọc vàng đẹp). Sau đó cho nước và đường phèn vào nấu cho tan đường, tiếp đến cho hạt sen vào nấu thêm 10 phút nữa, tắt bếp, vớt hạt sen ra bát riêng.
Long nhãn khô sau khi ngâm với nước ấm cho nở. Đun lại nước sen trước đó và cho long nhãn vào cho sôi, sau đó tắt bếp. Chú ý không nên nấu quá lâu nếu không chè sẽ có vị chua và nhãn sẽ không giữ được độ giòn.

Múc phần nước chè hạt sen long nhãn ra riêng, để nguội. Khi đã nguội hoàn toàn thì mới thả vào bát nước chè rồi để vào tủ lạnh ăn sẽ mát và rất ngon./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *