Chuyên gia nội thất “hiến kế” trang trí phòng ngủ cho bé

25/10/2018 08:13

Việc thiết kế và bài trí phòng ngủ cho trẻ ngày càng được các bậc phụ huynh quan tâm thích đáng bởi đây là không gian vui chơi, ngủ nghỉ, phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo của bé. Dưới đây là những ý tưởng thiết kế được đưa ra bởi các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, rất đáng để bạn học hỏi.

giường gác xép trong phòng bé
Theo KTS Clement: “Hãy suy nghĩ về những nơi để đặt những thứ như đồ điện tử, đèn chiếu sáng, cốc nước – thậm chí bạn có thể đặt một bàn dài bằng gỗ để lưu trữ đồ”. Có thể thấy, kiểu giường gác xép trong phòng bé giúp tiết kiệm diện tích và gia tăng không gian lưu trữ.
Mẫu giường đôi Murphy
Mẫu giường đôi Murphy có thể gấp gọn thành bảng phấn, kệ trữ đồ cho bé, đồng thời nhường không gian mặt sàn cho các hoạt động khác.
trang trí phòng ngủ theo chủ đề
KTS Clement cho rằng, phụ huynh nên chọn video và sách mà con bạn yêu thích làm chủ đề trang trí phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn nên tính toán kỹ về chi phí, thời gian thi công cũng như tính linh hoạt, dễ dang thay đổi khi cần.
bài trí phòng cho trẻ
Theo nhà quản lý tiếp thị màu sắc cho nhãn hiệu sơn Glidden, Misty Yeomans: “Hãy chọn màu sơn mới theo sở thích của con trai hoặc con gái bạn. Ví dụ, bạn có thể hỏi chúng nhân vật yêu thích nào truyền cảm hứng cho con”.
mẹo trang trí phòng ngủ cho con
 “Bạn cũng có thể tạo ra một vương quốc phù hợp với nữ hoàng được lấy cảm hứng từ bộ phim “Frozen” cùng với Arendelle Sky, để mang lại không gian phòng ngủ phép thuật thật sáng tạo cho không gian cho các con”, Yeomans cho biết.
kiến trúc sư chỉ cách trang trí phòng ngủ cho con
Nhà môi giới địa ốc của Center Coast Realty, Jonathan Self cho rằng: “Điều thú vị nhất và thông minh nhất tôi từng thấy trong phòng ngủ của một đứa trẻ là một bức tường phù hợp”, “đây không chỉ là cách tuyệt vời để nạp năng lượng cho con của bạn mà còn giúp phát triển cơ thể của chúng”.
không gian riêng dành cho trẻ
Các chuyên gia nội thất cho hay, bạn có thể thiết kế một bức tranh tường độc đáo trong phòng trẻ dựa trên một trong những bản vẻ của chính bé hoặc tự đề xuất ý tưởng và thống nhất với chủ nhân căn phòng.
thiết kế phòng của bé
Phòng ngủ của bé là nơi bạn có thể thỏa sức thể hiện những ý tưởng trang trí táo bạo mà không lo ảnh hưởng tới giá trị của ngôi nhà. Thậm chí, bạn có thể đặt cả một chiếc cầu trượt hoành tráng như thế này.
thiết kế gác xép
Theo KTS Mark Clement (My FixItUp Life), gác xép là thiết kế thông minh nhất dành cho phòng của bé. “Giường ngủ ở trên, một chiếc bàn học bên dưới và nó trở thành nhiều không gian trong một căn phòng”, ông nói.

LEAVE A REPLY