Có phải “giao ban” khi tắm bằng nước ấm thì sẽ an toàn?

Chúng tôi thích “vui vẻ” dưới vòi hoa sen trong phòng tắm. Thắc mắc của tôi là có phải khi “giao ban” trong lúc tắm bằng nước ấm hoặc trong bồn nước ấm thì an toàn, không thể thụ thai?

Nếu không có kế hoạch sinh em bé, các cặp đôi thường áp dụng các biện pháp tránh thai khi “giao ban” nhằm ngăn chặn trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Trong đó, thuốc tránh thai là một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Tuy nhiên, vẫn có quan niệm cho rằng, khi “yêu” trong lúc tắm bằng nước nóng không cần phải áp dụng các biện pháp tránh thai. Điều này đúng hay sai?

Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời từ mục tư vấn về chuyện phòng the trên Tạp chí Timesofindia dưới đây.

Câu hỏi: Tôi năm nay 26 tuổi, kết hôn được 6 tháng. Hai vợ chồng tôi rất hòa hợp trong chuyện phòng the và có đời sống sinh hoạt tình dục tuyệt vời. Chúng tôi thích “vui vẻ” dưới vòi hoa sen trong phòng tắm. Thắc mắc của tôi là có phải khi “giao ban” trong lúc tắm bằng nước ấm hoặc trong bồn nước ấm thì an toàn, không thể thụ thai? Nước ấm có tiêu diệt tinh trùng của nam giới được không? Khi yêu kiểu này thì không cần dùng thuốc tránh thai có đúng không?

1136 Có phải giao ban khi tắm bằng nước ấm thì sẽ an toàn?

Trả lời:

Trừ khi không có bất kỳ kế hoạch nào khác, bạn nên dùng thuốc tránh thai đều đặn theo chỉ dẫn của các chuyên gia y tế.

Việc “giao ban” trong lúc tắm bằng nước ấm, trong bồn tắm có chứa nước nóng hoặc trong bất kỳ môi trường nước nào cũng không thể bảo vệ bạn khỏi khả năng thụ thai hay nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục.

Cơ quan sinh dục của nam giới bao gồm “cậu bé” và phần bìu – chiếc túi nhỏ bao bọc quanh “hai viên bi” có nhiệm vụ duy trì một lượng nhiệt ổn định thấp hơn khoảng 50C so với nhiệt độ cơ thể. Chức năng này rất quan trọng đối với khả năng sinh sản vì quá trình sản xuất “con giống” rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Trong môi trường nóng, các cơ ở vùng chiến lược của nam giới sẽ được thư giãn, nhiệt độ của hai “hòn bi” cũng sẽ thay đổi theo sự gia tăng nhiệt độ của cơ thể.

Ngược lại, khi tiếp xúc với môi trường lạnh, các cơ ở khu vực này sẽ co lại để hai “viên bi” vẫn duy trì được mức nhiệt độ thấp hơn 50C so với nhiệt độ cơ thể.

210 Có phải giao ban khi tắm bằng nước ấm thì sẽ an toàn?

Sự gia tăng nhiệt độ do bạn ngồi trong bồn tắm nước ấm có thể ảnh hưởng đến khả năng sản xuất “con giống” trong cơ thể so với lúc bình thường, nhưng không đủ để trở thành một biện pháp tránh thai hiệu quả. Những người đàn ông gặp trục trặc về khả năng sinh sản thường được khuyên không nên tắm trong bồn nước ấm hoặc tắm hơi.

Với những người bình thường, sử dụng bao cao su hoặc các hình thức tránh thai khác phù hợp mới có tác dụng ngăn ngừa tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *