Mỗi vùng miền lại có cách trộn gỏi khác nhau tuy nhiên chỉ cần làm bằng gà ta thịt giòn dai thì đều sẽ ngon hết.
Nguyên liệu:
– 1 con gà nhỏ- 1 cái bắp chuối- Hành tím, hành tây- Muối, ớt, hạt tiêu- Rau răm, chanh.
Cách làm:
– Gà làm sạch, để ráo nước.
– Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh vào sao cho ngập hết gà và luộc.
– Khi nước sôi thì cho muối, vài củ hành tím và củ hành tây vào nấu cùng, hớt bọt sạch sẽ.
– Để nước luộc gà sôi 5 phút thì tắt bếp, ngâm gà thêm 15 phút nữa là vớt ra. Với cách luộc này gà chín mà da vẫn còn giòn ngon. Lưu ý là thời gian luộc và ngâm gà tùy thuộc vào gà to hay nhỏ, trước khi vớt gà ra nên dùng đũa xiên thử, nếu gà đã chín thì sẽ không tiết ra nước màu hồng.
– Gà sau khi nguội xé miếng vừa ăn, giã ít muối hột và ớt rồi trộn vào thịt gà cho thấm với ít tiêu.
– Bắp chuối bảo mỏng ngâm với vài lát chanh cho trắng rồi vớt ra để ráo nước.
– Hành tây bào mỏng ngâm với ít nước đá lạnh hoặc cho vào tủ lạnh cho hành giòn và không bị ăn.
– Khi bắt đầu ăn thì cho bắp chuối, hành tây vào chung với thịt gà và trộn đều với ít chanh sao cho vừa miệng là được.
– Nếu có ít mỡ gà cho vào trộn cùng thì món gỏi sẽ dậy mùi thơm và ngon hơn.
– Cuối cùng cho rau răm vào, trộn đều, cho ra đĩa thưởng thức.
Theo VNE