Hướng dẫn bạn làm món tôm nướng muối ớt thơm lừng ngon đậm đà

Bước 3: Làm muối chanh ớt dùng kèm tôm nướng muối ớt: Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, tiêu sọ tách hạt vào cối, giã thật nhỏ,cho ra đĩa nhỏ, khi ăn cho them 1 thìa nước cốt chanh nữa là bạn đã có 1 đĩa muối chanh ớt cực ngon rồi đấy.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ – Tôm sú: 500g
+ – Ớt sừng: 5 trái
+ – Rau răm: 50g.
+ – Chanh tươi: 1 trái.
+ – Dưa leo: 1 trái.
+ – Tiêu sọ xanh: 1 nhánh.
+ – Gia vị: Tỏi, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt.
+ – Dụng cụ: bếp nướng than hoa, vỷ nướng, xiên tre nhỏ (bao nhiêu con tôm thì bấy nhiêu xiên tre nhé), cối – chày để giã.
Mách nhỏ:
_ Bạn phải chọn những con tôm còn tươi ngon. Nên chọn tôm còn tươi sống, nếu mua trong siêu thị thì phải đảm bảo độ tươi và an toàn của thực phẩm. _ ớt tốt nhất ta nên dùng ớt kim [loại ớt nhỏ trái màu xanh khi chính thì đỏ]. – Xiên tre: Ngâm vào nước lạnh để khi nướng tôm bằng bếp than hoa sẽ không bị cháy.
Sơ chế nguyên liệu:

– Tôm sú: Rửa sạch, cắt bỏ bớt phần râu, để ráo. Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, 2 trái để nguyên, 3 trái giã nhỏ.
– Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Tiêu sọ xanh: Tách hạt, rửa sạch, để ráo. Chanh tươi: Lấy nước cốt.
– Dưa leo: Rửa sạch, gọt 2 đầu, chả kỹ mủ, thái lát tròn xếp quanh viền đĩa. Rau răm: Nhặt vừa rửa sạch, để ráo, trang trí phần dưới đĩa trình bày món tôm nướng muối ớt.

Cách nướng tôm muối ớt:

Bước 1: Cho tôm vào tô lớn rồi cho các loại gia vị dùng để ướp tôm vào bao gồm: Ớt, tỏi đã băm nhỏ, 1 thìa muối tinh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu bột, ½ thìa ớt bột, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn rồi ướp tôm trong 1 tiếng cho tôm ngấm gia vị, tốt nhất bạn cho tôm vào ngăn mát tủ lạnh trong quá trình ướp để món cách nướng tôm muối ớt thêm phần thơm ngon, đậm đà nhé.

tom nuong muoi ot2 1 Hướng dẫn bạn làm món tôm nướng muối ớt thơm lừng ngon đậm đà

Bước 2: Bạn vớt xiên tre ra khỏi nước lạnh, để khoảng 10 phút cho ráo rồi xiên thẳng từng con tôm và cho lên bếp than hoa để nướng, để tôm được ngon bạn cần để than ở nhiệt độ vừa phải và trở tôm đều tay để tôm chín đều, hấp dẫn, đẹp mắt và không bị cháy phần vỏ bên ngoài nhé. Khi thấy vỏ tôm chuyển qua màu đỏ gạch, dậy mùi thơm là nướng tôm muối ớt ngon đã đạt yêu cầu rồi đấy.
tom nuong muoi ot Hướng dẫn bạn làm món tôm nướng muối ớt thơm lừng ngon đậm đà

Bước 3: Làm muối chanh ớt dùng kèm tôm nướng muối ớt: Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, tiêu sọ tách hạt vào cối, giã thật nhỏ,cho ra đĩa nhỏ, khi ăn cho them 1 thìa nước cốt chanh nữa là bạn đã có 1 đĩa muối chanh ớt cực ngon rồi đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *