Hướng dẫn làm các món sinh tố trái cây mùa hè

Sinh tố bao giờ cũng là loại nước uống dễ làm nhất bởi bạn chỉ cần bỏ hết nguyên liệu vào máy xay là đã có cốc nước giải khát ngon lành.

Sinh tố kem xoài
Sinh tố kem xoài làm ở nhà vừa chất lượng vừa hợp vệ sinh và giá thành lại rẻ. Hè này bạn cùng làm cho các thành viên trong gia đình thưởng thức nhé.

timthumb2 Hướng dẫn làm các món sinh tố trái cây mùa hè

Nguyên liệu
50ml sữa tươi
1 hộp sữa chua
2 muỗng cà phê sữa đặc
1 quả xoài chín
2 viên kem
2 – 3 lát dừa tươi
Dừa khô nạo thành sợi
Đường cát, dâu tây

Thực hiện
Xoài rửa sạch, cắt làm đôi thật sát với phần hạt xoài. Dùng dao mũi tròn rạch các đường vuông trên mặt xoài xuống sát vỏ xoài nhưng chú ý dùng tay đỡ xoài để cảm nhận độ sát của mũi dao trên vỏ xoài. Đặt tay ở giữa miếng xoài, ấn xuống để các miếng xoài tách ra. Tiếp tục với nửa còn lại của quả xoài. Sau khi làm xong bạn cho các viên xoài vào máy xay sinh tố. Dùng muỗng đong 100ml sữa tươi, 30ml sữa chua, đổ vào máy chung với xoài và xay. Cho tới khi có được nước xoài mịn mượt. Đổ sinh tố xoài ra các ly, đặt từng viên kem vào cùng, trang trí thêm với quả dâu tây nếu không có quả dâu tây có thể dùng quả mận cơm thay thế. Nếu thích bạn có thể thêm đá viên hoặc cho ly sinh tố xoài vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 giờ cho mát trước khi dùng.

Thưởng thức
Khi ăn cho vài lát xoài cắt mỏng, một ít dừa tươi, dừa khô nạo lên trên cho cảm giác béo ngậy.
Sinh tố hỗn hợp
Nguyên liệu
Sữa tươi 1 ly hoặc sữa đặc có đường
1 hộp sữa chua
1 chén dâu tây
¼ chén nước cốt dừa
1 miếng kiwi
1 muỗng canh mật ong
Đá bào
timthumb3 Hướng dẫn làm các món sinh tố trái cây mùa hè

Thực hiện
Dâu mua về rửa sạch, bỏ cuống, bổ đôi (chọn những trái dâu tây tươi ngon, chín mọng). Kiwi: gọt vỏ, thái miếng. Để lại một ít dâu tây đã được chẻ nhỏ riêng ra dùng để trang trí cho món sinh tố hỗn hợp thêm phần hấp dẫn, cho phần dâu tây còn lại, kiwi đã thái nhỏ, sữa chua, sữa đặc, mật ong, nước cốt dừa vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn, có thể cho thêm bất cứ thành phần nào bạn thích để phù hợp khẩu vị hơn, nếu yêu thích vị chua bạn có thể cho thêm nước cốt chanh tươi, hay nếu muốn dùng ngọt hơn bạn có thể cho thêm sữa đặc có đường. Rót sinh tố hỗn hợp ra ly, ở mỗi ly cho thêm một vài miếng dâu tây đã thái nhỏ, đá bào vừa đủ dùng.

Thưởng thức
Trang trí bên trên ly sinh tố 1 lát kiwi thái mỏng cho đẹp mắt. Uống liền hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, tuy nhiên sinh tố hỗn hợp nên dùng sau 2 tiếng chế biến để đảm bảo vị ngon, tươi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *