Không nên bỏ qua 10 cách giúp nhà thông thoáng hơn

13/11/2018 07:25

Có thể nói, ai ai cũng mong muốn được sống trong một ngôi nhà sạch sẽ, thoáng mát. Bởi lẽ, nhà thông thoáng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái, vui vẻ hơn sau một ngày dài bận rộn. Do vậy, gia chủ nên tham khảo 10 cách giúp nhà thông thoáng hiệu quả dưới đây.

cách giúp nhà thông thoáng
Một trong những cách giúp nhà thông thoáng là đón hướng gió mát. Gia chủ nên làm nhà hướng Nam hoặc Đông Nam để đón gió mát mùa hè, ngăn gió lạnh khi đông tới.
cách chống nóng cho ngôi nhà
Chống nóng, chống nắng: Nhà truyền thống xưa thường sử dụng mành, rèm để chắn nắng phía trước; thời Pháp thuộc dùng hệ cửa chớp bên ngoài thông thoáng; các công trình hiện đại sử dụng hệ lam hoặc tường hoa…
cách giúp nhà thông thoáng hơn được nhiều gia chủ áp dụng
Dùng “vật liệu thoáng”: Cầu thang gỗ bậc hở, lan can bằng dây cáp thanh mảnh hoặc kính cường lực là cách giúp nhà thông thoáng hơn được nhiều gia chủ áp dụng.
cách giúp nhà thông thoáng bằng giếng trời
Làm sân trong, giếng trời, thông tầng: Giải pháp này có từ xưa, nhất là trong những ngôi nhà ở phố cổ Hà Nội, phố cổ Hội An. Đây là cách giúp nhà thông thoáng theo chiều đứng, đồng thời giúp kết nối không gian và lấy sáng tự nhiên.
kết nối không gian
Kết nối các không gian với nhau: Vay mượn hoặc kết nối không gian sẽ giúp thông gió và giảm sự bí bức trong nhà ở. Bạn có thể kết nối không gian trong nhà với sân vườn, kết nối phòng này với phòng nọ…
ngăn phòng ước lệ
Phân tách tương đối: Chủ nhân có thể dùng rèm, mành, vách rỗng, bình phong, cây xanh… để phân tách ước lệ các phòng chức năng trong nhà ở. Cách này giúp nhà bạn luôn thông thoáng và nhận đủ ánh sáng tự nhiên.
cách làm nhà thoáng đãng hơn
“Nhà cao, cửa rộng”: Đây là kinh nghiệm đúc kết của ông cha để lại khi làm nhà. Nhà có trần cao, cửa rộng sẽ giúp không khí lưu thông dễ dàng, tạo sự thoáng mát.
bài trí nội thất hợp lý
Bài trí nội thất hợp lý: Gia chủ nên bố trí nội thất các phòng vừa phải, đủ dùng, tránh bày biện quá nhiều đồ tạo cảm giác rối mắt và chật chội.
giải pháp làm nhà thoáng
Màu sắc và ánh sáng: Màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng kết hợp cùng ánh sáng trắng hoặc vàng sẽ giúp không gian nội thất trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn hẳn.
thanh lọc không khí bằng cây xanh, mặt nước
Cây xanh và mặt nước: Cây xanh giúp thanh lọc không khí, ngăn bụi, giảm tiếng ồn, giảm bức xạ nhiệt cho nhà ở. Trong khi đó, tiểu cảnh hồ nước giúp giảm nhiệt độ và mang đến bầu không khí mát mẻ, trong lành.

LEAVE A REPLY