Khu vườn luôn xanh mát với 7 nguyên tắc

Một khu vườn mát mẻ với những cây trồng yêu thích là mơ ước của nhiều người. Những gợi ý sau sẽ giúp ích cho bạn sở hữu được không gian nghỉ ngơi tuyệt vời từ chính những khu vườn nhỏ.

1. Kiểm tra đồ nội thất sân vườn

48 7b7c
Tạo sự thống nhất cho nội thất trong và ngoài nhà

Trước khi muốn thay đổi những món đồ như bàn, ghế ngồi ngoài trời thì hãy bắt đầu bằng việc kiểm tra một vòng các món đồ cũ, bạn hoàn toàn có thể tận dụng được chúng ở những vị trí khác nhau. Hãy tạo sự thống nhất cho nội thất trong nhà và ngoài sân vườn.

2. Trồng cây lâu năm

10 b8a9
Trồng thêm các loại cây thu hút ong, bướm giúp không gian vườn sinh động hơn

Trồng những cây lâu năm như tùng, bách, cọ… sẽ giúp cho khu vườn của bạn trở nên xanh tốt và hạn chế được cỏ dại xâm lấn. Bên cạnh đó, nên trồng thêm các loại cây thu hút ong, bướm bởi chúng có thể phụ phấn và góp phần giúp khu vườn nhà bạn sinh trưởng mạnh hơn, cho nhiều hoa hơn.

3. Xây một hố lửa

66 d8b1
Hố lửa sẽ tạo nên một không gian tuyệt vời cho những cuộc tụ tập bạn bè, gia đình

Nếu may mắn sở hữu một khu vườn rộng thì hãy mạnh dạn xây dựng một hố đốt lửa. Đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những cuộc tụ tập bạn bè, gia đình ở ngoài vườn vào buổi tối khi nhiệt độ giảm. Bạn có thể sử dụng vật liệu có thể đơn giản bằng các loại gỗ, củi sẵn có.

4. Tạo thêm nhiều bóng mát

70 0935
Những bóng mát sẽ là điểm dừng chân lý tưởng trong khu vườn nhỏ

Có nhiều cách để làm mát cho các khu vực nghỉ ngơi trong vườn nhà bạn bằng các vật dụng bổ sung. Không nhất thiết phải là dù che mà có thể là các tấm vải đầy phong cách như thế này.

5. Chú ý đến ánh sáng

56 4819
Khu vườn sẽ trở nên lãng mạn hơn với ánh đèn, nến lung linh

Mắc nhiều bóng đèn cỡ nhỏ, ánh sáng dịu vừa phải thành từng dải treo bên trên khu vực ăn uống sinh hoạt hay quấn bóng đèn nháy quanh các gốc cây sẽ dễ thực hiện và làm đẹp thêm không gian vườn buổi tối.

6. Treo rèm cửa ngoài trời

32 7336
Nên chọn loại rèm vải có độ bền cao

Tạo cảm giác mới mẻ cho các phòng nghỉ ngơi ngoài trời chỉ đơn giản bằng cách thêm rèm cửa đầy đủ hoặc một phần.

7. Tạo một vài góc thiền nhỏ

53 ff3a
Góc vườn đậm chất thiền mang lại sự yên tĩnh 

Bên cạnh cây cối, thêm hồ nước, chuông gió sẽ khiến không gian đậm chất thiền. Thiên nhiên và không gian yên tĩnh có tác động mạnh mẽ đến con người, một góc thiền nhỏ để tập yoga, đọc sách,… sẽ khiến tinh thần bạn thư thái, dễ chịu hơn.

Theo CafeLand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *