Mách bạn 4 cách biến gầm cầu thang thành không gian cực hữu ích

16/11/2018 16:01

Thông thường, gầm cầu thang bị coi là không gian chết, ít khi được sử dụng đến. Thế nhưng, với những ý tưởng thiết kế mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, hẳn bạn sẽ bất ngờ bởi khả năng biến tấu linh hoạt của khu vực này.

thiết kế gầm cầu thang thành góc đọc sách
Góc đọc sách yên tĩnh: Để có thể sở hữu góc thư giãn thú vị như này, bạn hãy nâng gầm cầu thang lên một bậc, bố trí thêm đệm ngồi, một vài gối tựa êm ái cùng bàn gấp và đèn chiếu sáng ấn tượng.
góc làm việc dưới gầm cầu thang
Góc làm việc: Nếu cầu thang được thiết kế dạng bậc hở thoáng và phần gầm đủ rộng, bạn hãy biến nơi đây thành góc làm việc tiện dụng. Thậm chí, bạn còn có thể bố trí thêm một tủ đồ lưu trữ nhỏ gọn tại khu vực này.
thiết kế góc làm việc tại gia
Để tối ưu hóa diện tích, bạn nên thiết kế bàn và giá kệ gắn trực tiếp lên tường nhà. Thêm chậu cảnh xanh mướt giúp không gian làm việc trở nên sinh động, bắt mắt hơn.
giá sách dưới gầm cầu thang
Tận dụng gầm cầu thang bố trí giá sách: Hẳn những người đam mê đọc sách sẽ thích mê thiết kế này. Để tránh bụi bẩn bám vào sách, bạn có thể làm thêm cửa tủ hoặc sử dụng rèm che tông màu sáng.
góc thư giãn nơi gầm cầu thang
Góc thư giãn thú vị: Nếu khéo léo bài trí, bạn hoàn toàn có thể sở hữu nơi ẩn náu thú vị ngay dưới gầm cầu thang trong những ngày cuối tuần.

LEAVE A REPLY