Mất nước có thể làm suy giảm ham muốn phòng the

Mất nước có thể là nguyên nhân gây trở ngại cho chuyện gối chăn, khiến ham muốn yêu đương của bạn suy giảm một cách bất ngờ.

Cảm giác khát nước chỉ là một trong rất nhiều dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn đang bị mất nước. Và bạn cũng nên biết rằng, đây chính là dấu hiệu muộn nhất để cơ thể phát tín hiệu “cần bổ sung thêm nước”. Trong khi đó, một trong những dấu hiệu sớm nhất để biết được cơ thể đang mất nước chính là sự suy giảm ham muốn phòng the.

Vì sao mất nước lại gây hại cho “chuyện ấy”?

Tình trạng mất nước là một trong những yếu tố khiến “cô bé” bị khô hạn, làm bạn trở nên mệt mỏi, đau đầu và dễ bị kích ứng. Với tất cả rắc rối trên thì sức khỏe tình dục của bạn khó đảm bảo cho những cuộc vui hoàn hảo và có chất lượng cao.

Theo bác sĩ Patricia Jonhson, đồng tác giả cuốn sách Partners in Passion: A Guide to Great Sex Emotional Intimacy and Long-term Love thì việc bổ sung đủ nước cho cơ thể có ý nghĩa quan trọng đối với các phản ứng tình dục ở phái nữ. Vì chúng tạo điều kiện để bạn có đủ chất bôi trơn tự nhiên và còn giúp chị em dễ đạt được cực khoái hơn trong lúc “giao ban”. Ngoài ra, mất nước cũng có nghĩa là lượng ô-xy cung cấp tới các cơ quan sinh dục bị sụt giảm.

1109 Mất nước có thể làm suy giảm ham muốn phòng the

Cần bổ sung bao nhiêu nước cho cơ thể mỗi ngày?

Hầu hết mọi người đều không biết rằng cơ thể của mình đang thiếu nước nếu không chú ý đến việc uống nước thường xuyên. Số liệu thống kê tại Hoa Kỳ cho thấy: khoảng 75% người Mỹ luôn ở trong tình trạng cơ thể bị thiếu nước. Chỉ đến khi có cảm giác khát – dấu hiệu cho thấy cơ thể đang mất nước nghiêm trọng, mọi người mới biết là mình đang cần bổ sung thêm nước.

Mặc dù nhu cầu về nước ở mỗi người sẽ khác nhau, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe đều đồng ý rằng mỗi người cần ít nhất là 1.5 lít nước mỗi ngày (tương đương khoảng 6 ly). Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý rằng không phải chỉ cần uống nhiều nước trước giờ giao ban là mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng. Vì theo bác sĩ Jonhson, cần có thời gian để nước được vận chuyển đi khắp các cơ quan trong cơ thể, xâm nhập vào các lớp tế bào và cung cấp đủ độ ẩm cho mọi tế bào bên trong cơ thể.

Do đó, hãy bắt đầu bổ sung nước khoảng 12 đến 24 tiếng trước khi “lâm trận” và nhớ uống nước liên tục suốt ngày, mỗi lần 1 ly khoảng 200ml.

Làm thế nào để biết được cơ thể đã có đủ nước?

Bạn chỉ cần kiểm tra nước tiểu của chính mình: nếu chúng có màu vàng sẫm, cần uống nhiều nước hơn. Nếu chúng trong hay có màu nhạt tức là bạn đã uống đủ lượng nước mà cơ thể cần. Ngoài ra, sau mỗi giờ hoạt động thể lực mạnh (như chơi thể thao, khiêng vác nặng), bạn cần uống khoảng 1 lít nước để bổ sung lại lượng nước đã mất (tương đương với 4 ly).

1110 Mất nước có thể làm suy giảm ham muốn phòng the

Giải pháp phòng ngừa chứng đau đầu khi “yêu”

Uống đủ nước có thể là biện pháp đơn giản để bạn ngăn ngừa chứng đau đầu khi “yêu”. Bác sĩ Johnson cho rằng: “đau đầu có thể là một dấu hiệu của cơ thể thông báo rằng chúng đang bị mất nước. Vì vậy, những người thường gặp phải tình trạng này nên uống một ly nước trước giờ “xung trận” khoảng 20 phút để bôi trơn cơ thể và thoải mái tận hưởng những phút giây thú vị theo kế hoạch đã định.

Theo PhunuOnline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *