Mẹo nặn mụn không để lại vết thâm

Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các chị em nặn mụn mà không để lại vết thâm trên khuôn mặt.

Rửa tay sạch

Việc tiếp theo cần làm là rửa sạch tay, điều này sẽ làm hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào da. Nếu bạn dùng kim để nặn mụn thì cần làm sạch kim bằng cách khử trùng nước trước khi tiến hành nặn mụn.

137 Mẹo nặn mụn không để lại vết thâm

Việc tiếp theo cần làm là rửa sạch tay, điều này sẽ làm hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào da.

Xông hơi da mặt

Xông hơi nóng cho da mặt sẽ làm lỗ chân lông nở ra, giải phóng một phần chất bã trên bề mặt da giúp các bước làm sạch tiếp theo diễn ra đơn giản và có hiệu quả hơn. Bạn có thể xông hơi từ 10 – 15 phút trước khi nặn mụn. Đây là bước khởi đầu cho cách nặn mụn không để lại vết thâm trên da cho bạn an toàn và hiệu quả.

Vệ sinh mặt và dụng cụ nặn mụn

Tất nhiên, trước khi thực thi công cuộc nặn mụn, chúng mình cần vệ sinh dụng cụ nặn mụn.

Sử dụng gạc thấm

Bạn nên dùng gạc thấm quấn quanh ngón tay để đảm bảo an toàn.

Nặn nhẹ nhàng

Ấn nhẹ từ mọi phía, đảm bảo lực dồn về phía trung tâm mụn. Nếu bạn không muốn để lại sẹo sau này thì hãy nặn rất nhẹ đến khi nào đầu mụn ra ngoài hoàn toàn.

Nặn nhẹ nhàng giúp vi khuẩn không lây lan cũng là cách nặn mụn an toàn

Rửa mặt

Sau khi nặn, bạn cần rửa mặt lại với sữa rữa mặt có chứa thành phần kháng khuẩn. Bạn cũng có thể đắp ngay mặt nạ nếu muốn da sạch hoàn toàn. Lúc này tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên để tránh việc dị ứng.

Thoa thuốc dưỡng da

Để ngăn ngừa vết thâm trên da sau  nặn mụn bạn có thể bôi các loại thuốc làm liền da nhanh chiết xuất từ nghệ, trà xanh, lô hội,…cho vết thương chóng lành không để lại sẹo thâm trên da.

Chỉ với những bước đơn giản và nhỏ nhặt trên thôi, bạn có thể nặn mụn một cách an toàn mà không lo để lại vết thâm trên da.

Cách nặn mụn bọc, mủ

Nặn cho ra hết mủ, nước vàng, tránh không để nước vàng đó chảy rỉ ra bề mặt da xung quanh.

Sau khi nặn mụn xong, tiếp tục dùng bông tẩy trang thấm nước hoa hồng/oải hương thoa nhẹ nhàng ướt đều khắp mặt. Không rửa mặt lại.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *