Mực xào sa tế giòn giòn lại có chút cay cay, thơm nức vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 2 con mực làm sẵn
– 1 nhánh hành lá; 1 trái ớt sừng; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 1 củ hành tím băm nhỏ.
– 1 muỗng canh ớt sa tế
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng cà phê đường
– 1/2 muỗng cà phê tiêu
– 1 muỗng cà phê dầu hào
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC XÀO SA TẾ
Bước 1: Mực rửa sạch, khứa dọc và ngang rồi thái miếng vừa ăn. Ướp vào mực bột nêm.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành, tỏi, ớt vào xào thơm.
Bước 3: Sau đó cho mực vào xào nhanh với lửa hơi lớn.
Cuối cùng cho các gia vị phía trên vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Mực xào sa tế cho ra dĩa, rắc thêm hành lá. Món này dùng với cơm nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực xào sa tế cay cay nóng hổi cho cả nhà!