Việc xây dựng 2 ngôi đền trên đỉnh núi cao chót vót này đến nay vẫn là một điều bí ẩn.

Nằm trên đỉnh của chóp đá tự nhiên Phạm Tịnh, có 2 ngôi chùa Phật giáo nhỏ có lịch sử hơn 500 năm từ thời nhà Minh. Làm thế nào mọi người xoay sở để vận chuyển các vật liệu cần thiết lên đỉnh chóp để xây dựng mà không có công nghệ hiện đại vẫn còn là một bí ẩn.

Bài viết liên quan:

Top 5 ngôi chùa linh thiêng nhất ở miền bắc

Review kinh nghiệm du lịch Thái lan tự túc từ A-Z

Top 10 làng nghề truyền thống nổi tiếng nhất Việt Nam

Ngôi đền đôi tuyệt đẹp trên đỉnh núi thánh, du khách phải leo 8000 bậc thang - 1

2 ngôi đền sử dụng các vật liệu cứng như ngói bằng sắt để chống lại sức gió và môi trường khắc nghiệt trên cao. Tại đây có một cây cầu nhỏ hình vòm bắt ngang qua 2 ngôi đền, bên dưới là vực thẳm. Một bên thờ Sakiymuni tượng trưng cho hiện tại, một bên thờ Phật Di Lặc, người kế vị Sakiymuni, đại diện cho tương lai.

Ngôi đền đôi tuyệt đẹp trên đỉnh núi thánh, du khách phải leo 8000 bậc thang - 2

Để đến được chốn thần tiên này, trước tiên du khách phải leo hơn 8.000 bậc thang, sau đó có thể chiêm ngưỡng những dòng chữ khắc cổ từ triều đại nhà Minh (1368-1644) và nhà Thanh (1644-1911), thể hiện sự tôn kính ngọn núi thánh của người dân địa phương đã đến đây từ nhiều thế kỷ trước.

Ngôi đền đôi tuyệt đẹp trên đỉnh núi thánh, du khách phải leo 8000 bậc thang - 3
Ngôi đền đôi tuyệt đẹp trên đỉnh núi thánh, du khách phải leo 8000 bậc thang - 4

Phạm Tịnh là một trong những ngọn núi thiêng trong Phật giáo, được coi là nơi ở của Phật Di Lặc. Các tư liệu cho thấy, núi Phạm Tịnh là nơi có rất nhiều ngôi chùa Phật giáo thời cổ đại, hầu hết chúng đã bị phá hủy trong thế kỷ 16. Ngày nay, ngọn núi này là nơi tọa lạc của khoảng 50 ngôi chùa Phật giáo.

Ngôi đền đôi tuyệt đẹp trên đỉnh núi thánh, du khách phải leo 8000 bậc thang - 6
Ngôi đền đôi tuyệt đẹp trên đỉnh núi thánh, du khách phải leo 8000 bậc thang - 8

2 ngôi đền trên đỉnh Phạm Tịnh hiện là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới cất công đến đây để có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của khu bảo tồn Thiên nhiên Quốc gia Fanjingshan xung quanh.

Nguồn: Phan Hằng, Theo OD – Báo Giao thông

LEAVE A REPLY