Những bệnh tình dục phổ biến ở nam giới

Bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) khá phổ biến ở nam giới, có dấu hiệu và triệu trứng dễ dàng nhận biết. Tuy nhiên, cũng có những bệnh không hề có bất kỳ triệu chứng hay dấu hiệu nào.

Chlamydia

Chlamydia là một loại vi khuẩn STDs, lây truyền khi quan hệ bằng hậu môn hoặc quan hệ bằng miệng với người bị nhiễm chlamydia. STDs là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất tại Hoa Kỳ. Với nhiều người khi mắc chlamydia thường không có biểu hiện rõ ràng nên khó nhận biết.

Một số dấu hiệu và triệu chứng khi bị nhiễm Chlamydia ở nam giới bao gồm:

– Đau khi đi tiểu.

– Dương vật xuất hiện chất nhày.

– Tinh hoàn bị sưng.

Bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra có thể gây ảnh hưởng đến hậu môn, họng, hoặc niệu đạo. Vi khuẩn này được lây truyền khi quan hệ tình dục bằng hậu môn hoặc quan hệ bằng miệng với người nhiễm bệnh. Hầu hết ở nam giới khi mắc bệnh lậu thường không có triệu chứng và biểu hiện rõ ràng.

Một số triệu chứng của bệnh lậu bao gồm:

– Đau khi đi tiểu.

– Dương vật xuất hiện chất nhày màu xanh, màu trắng hoặc màu vàng.

– Tinh hoàn bị sưng.

154 Những bệnh tình dục phổ biến ở nam giới

Viêm gan B

Viêm gan B cũng là một bệnh lây qua đường tình dục. Đây là một dạng viêm gan gây ra bởi virus viêm gan B (HBV). Không giống như các bệnh STDs phổ biến khác có các triệu chứng rõ ràng xung quanh bộ phận sinh dục. Viêm gan B gây ra viêm nhiễm, gây nguy hiểm cho gan.

Những người bị nhiễm viêm gan B thường không phát hiện được bởi triệu trứng không rõ ràng, và nhiều người có thể nhầm lẫn với các triệu chứng của cảm lạnh hay cảm cúm.

Các triệu chứng của bệnh viêm gan B bao gồm:

– Không có cảm giác ngon miệng.

– Cảm giác lờ đờ.

– Sốt nhẹ.

– Cơ và khớp đau nhức.

– Buồn nôn.

– Nôn.

– Da vàng (da chuyển màu vàng và nước tiểu sẫm màu).

Herpes (Simplex)

Herpes là bệnh gây ra bởi virus herpes simplex (HSV). Herpes có thể ảnh hưởng đến miệng (herpes miệng hoặc HSV loại 1) hoặc bộ phận sinh dục (herpes sinh dục hoặc HSV loại 2). Herpes được lây truyền khi dùng miệng tiếp xúc trực tiếp với miệng hoặc bộ phận sinh dục của một người nhiễm virus.

Các triệu chứng của herpes có thể khó phát hiện. Có những người sẽ không có bất kỳ triệu chứng nào cả, có những người xuất hiện những vết rộp thường nhầm lẫn với các bệnh ngoài da như mụn nhọt.

Các triệu chứng thường xuất hiện trong khoảng hai ngày và hai tuần sau khi nhiễm. Các triệu chứng thường gặp của bệnh herpes ở nam giới là:

– Ngứa hoặc xuất hiện mụn nước trên da.

– Da bị phồng rộp trên dương vật, tinh hoàn, trên và xung quanh hậu môn, mông, đùi.

– Phồng rộp trên môi, lưỡi, nướu răng, và các bộ phận khác của cơ thể.

– Đau cơ ở vùng dưới lưng, mông, đùi, hoặc đầu gối.

– Sưng hạch.

– Không có cảm giác ngon miệng

– Sốt.

– Cảm giác không khỏe.

Bệnh giang mai

Giang mai là một loại vi khuẩn STDs lây truyền qua quan hệ tình dục bằng đường hậu môn, miệng, hoặc âm đạo. Bệnh này vẫn còn khá phổ biến hiện nay. Bệnh giang mai được xem là một trong những STDs nghiêm trọng ở nam giới bởi bệnh giang mai có liên quan với bệnh HIV.
Bệnh giang mai có bốn giai đoạn, mỗi giai đoạn có các triệu chứng khác nhau. Các triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới có thể bao gồm:

– Phát ban trên da mà không bị ngứa, thường thấy trên lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.

– Mệt mỏi.

– Đau họng.

– Đau đầu.

– Sưng hạch.

 

Theo Doisongphapluat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *