Những điểm cần lưu ý khi làm sạch lông chân

Mùa xuân là thời gian tốt nhất để bạn chăm sóc mình sau mùa đông u ám. Đây cũng là thời gian tốt nhất để bạn làm công việc vệ sinh bản thân, trong đó có làm sạch đôi chân.

Điều này những tưởng dễ dàng nhưng thật ra không hề đơn giản do dễ gây nguy hiểm, hại da nếu thực hiện không đúng cách. Dưới đây là những điểm cần lưu ý khi làm sạch lông chân.

115 Những điểm cần lưu ý khi làm sạch lông chân

Ảnh minh họa – Internet

Tẩy tế bào chết trước khi cạo lông

Điều này có thể giúp bạn loại bỏ các tế bào da chết cản trở đường đi của dao cạo. Ngoài ra, việc tẩy tế bào chết còn ngăn việc cạo quá sát, có thể làm bạn đứt chân, chảy máu. Bạn có thể sử dụng dụng cụ chuyên tẩy tế bào chết để chà xát nhẹ nhàng hoặc dùng kem tẩy tế bào chết hằng ngày.

Kem cạo râu tạo sự khác biệt lớn

Nhiều người thường sử dụng xà phòng để cạo râu, làm sạch lông. Tuy nhiên, xà phòng khiến da bạn khô hơn, trong khi kem cạo râu sẽ cung cấp độ ẩm, giúp chỗ cạo mịn màng.

Da bạn cần nghỉ ngơi sau tẩy lông

Sau khi làm sạch vùng lông chân, tốt nhất bạn nên tránh lau da bằng khăn hoặc vải thô ráp. Chà xát mạnh vào vùng da mới cạo có thể gây kích thích lớn, thậm chí làm da mẩn đỏ, sần sùi.

Không phải kem cạo nào cũng như nhau

Cũng giống các sản phẩm làm đẹp khác, kem cạo râu cũng được sản xuất cho từng loại da. Nếu da bạn thuộc loại khô và dễ kích thích, nên tránh các sản phẩm chứa cồn hoặc nước hoa.

Tốt nhất nên làm sạch lông chân khi vừa tắm xong

Nhiệt độ và hơi nước sẽ làm mềm lông chân, to lỗ chân lông của bạn, giúp việc vệ sinh đôi chân thêm dễ dàng.

Theo Suckhoeodoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *