Những điều cấm kị khi mang thai

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu cần hết sức lưu ý đến chế độ dinh dưỡng cũng như hoạt động hàng ngày để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Magforwomen đã liệt kê một số điều “cấm kỵ” cho các bà bầu để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

1. Những trò chơi cảm giác mạnh

Tàu trượt, lướt sóng hay một số trò chơi cảm giác mạnh khác mang lại cảm giác thú vị nhưng có thể rất nguy hiểm cho thai nhi trong bụng, thậm chí có thể dẫn đến sảy thai.

2. Cưỡi ngựa

Việc cưỡi ngựa làm tạo áp lực lên bụng dưới và không tốt chút nào cho phụ nữ mang thai. Khi di duyển có thể làm tổn thương thai nhi.

3. Những môn thể thao dưới nước

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu tuyệt đối nên tránh xa những môn thể thao dưới nước bởi vì sự tác động của nước cùng những chuyển động bất ngờ có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho bé.

1311 Những điều cấm kị khi mang thai

Ảnh minh họa.

4. Trượt tuyết

Cũng giống như các môn thể thao dưới nước khác, trượt tuyết có thể gây ra những trấn thương nghiêm trọng cho thai nhi.

5. Hút thuốc, uống rượu, bia

Trong thời gian thai kỳ, thuốc lá hay các loại đồ uống có cồn giống như một loại chất độc đối với trẻ nhỏ. Mẹ bầu sử dụng những đồ này có nghĩa là bạn đang cắt giảm nguồn cung cấp oxy cho con và thay vào đó là chất nicotin độc hại. Những chất hóa học có thể khiến con phát triển chậm, trí tuệ kém phát triển, khuôn mặt dị dạng.

6. Phomat feta

Bà bầu cần hết sức cẩn trọng với những thứ bạn ăn. Phomat feta là một nguyên liệu rất phổ biến được sử dụng trong món mỳ ống và pizza nhưng có thể gây ra bệnh nhiễm khuẩn Listerosis. Đối với người không mang thai, Listerosi có thể gây ra một số triệu chứng như cảm cúm. Còn với bà bầu, Listerosis sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi.

7. Caffeine

Tiêu thụ quá nhiều caffeine, ví dụ như cà phê, trong thời kỳ mang thai có thể dẫn đến sảy thai hoặc các vấn đề về sức khỏe khác.

Theo Eva

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *