Những điều cần làm trước khi sinh con thứ 2

Nếu việc chuẩn bị cho sự xuất hiện của một em bé nữa vất vả một, thì việc chuẩn bị tinh thần cho con đầu về sự xuất hiện của em bé còn khó khăn hơn gấp nhiều lần.

Vì thế, trước khi sinh con thứ 2, mẹ cần có một thời gian chuẩn bị kĩ càng với những gợi ý dưới đây.

1. Cho bé lớn ngủ giường riêng

Nếu đứa con đầu của bạn vẫn ngủ trong cũi, vậy thì bắt đầu suy nghĩ việc chuyển bé đến một chiếc giường lớn rồi. Việc bé lớn làm quen với giấc ngủ tự lập rất quan trọng trong việc chuẩn bị tâm lý cho bé khi em chào đời.

2. Đi nghỉ một chuyến

Đi du lịch với một đứa con chưa bao giờ là thoải mái, nhưng đi du lịch với hai con nhỏ thì hết sức khó khăn và tốn kém hơn thế. Vì vậy, hãy tận dụng khoảng thời gian này để có một kỳ nghỉ như ý trước khi sinh bé thứ hai nhé.

3. Nuông chiều bản thân

Thời gian cho bản thân là điều rất khó nếu có một đứa con nhỏ, thậm chí còn như gần như không thể khi bạn có một trẻ sơ sinh và một đứa trẻ lớn hơn. Hãy nghĩ cho mình đầu tiên và thử  nuông chiều bản thân xem sao. Mọi thứ đều có thể thực hiện và bạn xứng đáng với những điều đó.

1285 Những điều cần làm trước khi sinh con thứ 2

Ảnh minh họa.

4. Sắp xếp quần áo của con

Rất có thể là bạn đã cất quần áo của đứa đầu ở đâu đó cho em bé thứ hai. Nên dành một chút thời gian để sắp xếp quần áo cũ của đứa lớn và tìm ra bất cứ bộ đồ nào tốt cho đứa thứ hai. Ngay cả khi bé thứ hai của bạn có giới tính khác với bé đầu tiên, vẫn có những món đồ trung tính có thể dùng được cho trẻ sơ sinh.

5. Luyện đi bô cho đứa lớn

Khi đứa con thứ hai chào đời, thời gian bạn có thể dành để tập đi bô cho con là rất ít, vì thế nếu bạn sắp sinh thêm con mà em bé đầu tiên vẫn chưa bỏ bỉm thì tốt nhất là bạn nên luyện đi bô cho đứa lớn càng sớm càng tốt.

6. Chuẩn bị công việc làm anh/chị của bé lớn

Con của bạn có thể không hiểu thế giới nhỏ bé của mình sắp thay đổi, nếu vậy, bạn có thể giúp con cảm thấy vai trò mới mẻ của mình bằng cách giao bé một vài công việc chính thức cho tới khi bé thứ hai chào đời (như người giữ núm vú, người thu dọn tã , v.v..). Sau khi bé làm tốt, hãy đưa lời khen ngợi.

7. Chụp ảnh bụng bầu với bé lớn

Việc lưu giữ hình ảnh mang thai cùng đứa con đầu sẽ giúp bạn lưu giữ được những kỷ niệm quý giá cho cả gia đình.

Sự xuất hiện của đứa con thứ hai là một quãng thời gian thú vị , nhưng đừng ngạc nhiên nếu bạn cảm thấy một chút lo lắng khi nhóc đầu tiên không còn là đứa con bé bỏng của bạn. Bạn sẽ khó tưởng tượng có thể yêu thương một đứa trẻ khác nhiều như vậy, vậy thì cố gắng tận hưởng thời gian bạn dành cho đứa lớn, hãy ôm con thật nhiều và nhớ rằng cảm xúc của bạn là hoàn toàn bình thường.

Theo Afamily

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *