Những điều không nên lo lắng trong thời gian mang thai

Khi biết mình đang mang thai, bạn luôn muốn làm mọi thứ có thể để cho em bé của mình khỏe mạnh và chào đời một cách an toàn nhất. Tuy vậy, không phải tất cả mọi thứ đều phải cẩn thận và chú ý hơn khi bạn có thai.

Dưới đây là danh sách những thứ không phải quá lo lắng trong thời gian mang bầu bạn có thể tham khảo.

1. Những đồ uống bạn có trước khi biết có thai

Một trong những điều không cần phải lo lắng đó là những thức uống bạn đã có trước khi biết mình đang mang thai. Nguy cơ gây hại cho em bé từ một hoặc hai loại đồ uống bạn có thể đã uống trước khi biết có thai là cực kỳ thấp.

2. Uống một tách cà phê

Nhiều phụ nữ mang thai lo lắng khi chẳng may có uống một tách cà phê. Đúng là một lượng quá nhiều caffeine là không nên, nhưng hầu hết các bác sĩ đồng ý hàm lượng caffeine trong một tách cà phê không phải điều khiến bạn bận tâm. Điều tương tự cũng được áp dụng cho một ly soda. Vì vậy, bạn có thể thư giãn và gặp gỡ bạn bè của mình tại quán cà phê yêu thích của mình. Đây là một niềm vui bạn không cần phải bỏ lỡ.

3. Sẩy thai

Sẩy thai là một trong những lo lắng tồi tệ nhất cho bà mẹ mang thai. Tuy nó là một khả năng nhưng ít có nguy cơ xảy ra hơn bạn có thể nghĩ. Theo trang Parent, nguy cơ sẩy thai thấp hơn 20% trước 6-8 tuần của thai kỳ. Sau thời điểm đó, nguy cơ giảm xuống còn 5%. Do vậy, cố gắng đừng lo lắng quá về việc này, bạn nhé.

1401 Những điều không nên lo lắng trong thời gian mang thai

4. Không biết có thể vượt cạn được không

Một điều nữa mà các bà bầu thường lo lắng là liệu họ có thể vượt cạn được không. Câu trả lời ở đây là: bạn có thể. Không ai phủ nhận việc vượt cạn là rất đau, nhưng không phải là cơn ác mộng bạn phải lo sợ. Nếu nó thực sự khủng khiếp như bạn nghĩ, hẳn sẽ không có bà mẹ nào tiếp tục muốn có đứa con thứ hai đâu.

5. Gọi bác sĩ

Đừng bao giờ sợ phải gọi cho bác sĩ để tư vấn những câu hỏi và thắc mắc của bạn. Tất nhiên với một số câu hỏi, bạn có thể chờ đợi đến thời gian hẹn gặp bác sĩ, nhưng nếu có bất kỳ lo lắng nào về việc mang thai, bạn nên gọi ngay lập tức. Vì bác sĩ sản khoa của bạn cũng muốn bạn gọi để chăm sóc bệnh nhân kỹ hơn. Và nếu họ không chào đón các cuộc gọi của bạn, tốt nhất hết bạn cần tìm một bác sĩ có trách nhiệm hơn.

6. Không giảm được cân sau sinh

Một lo lắng thường gặp khác của các mẹ bầu là không giảm được cân sau sinh. Tuy nhiên, đừng quá căng thẳng về việc này vì bạn sẽ giảm được nếu bạn cố gắng. Đúng là một số người tăng cân khá nhiều sau khi sinh con, nhưng nếu bạn xem lại chế độ ăn uống và tập thể dục sau khi sinh, trọng lượng của bạn sẽ giảm đi đáng kể. Ngoài ra, bạn có thể làm điều đó trở nên dễ dàng hơn ngay cách bây giờ bằng không ăn nhiều hơn khuyến cáo của bác sĩ và thực hiện một số bài tập thể dục nhẹ nhàng khi đang mang thai, chẳng hạn như đi bộ.

7. Không thể làm tốt công việc làm mẹ

Đừng để điều này khiến bạn phải lo âu. Một người mẹ tuyệt vời là người thực sự quan tâm đến con cái của mình, cũng như  để ý chăm sóc bản thân trong thời gian mang bầu. Tất nhiên lúc đầu bạn có thể không biết tất cả mọi thứ về con trẻ, nhưng điều đó không quan trọng. Làm mẹ là một công việc cần học hỏi từng giai đoạn một, từ giai đoạn sơ sinh đến giai đoạn thiếu niên. Đơn giản, chỉ cần có niềm tin vào thực tế là bạn đã là một người mẹ tuyệt vời đấy.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *