Đối với các chuyến bay nội địa

Đối với trẻ em:

* Đối với trẻ em dưới 12 tuổi hoặc từ 12 đến 14 tuổi mà không có hộ chiếu thì phải đáp ứng một trong những yêu cầu sau đây.

– Đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên.

– Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay và đi cùng suốt hành trình, được đăng ký với hãng hàng không khi mua vé.

– Có cam kết của đại diện hãng hàng không vận chuyển ban đầu trong việc chăm sóc hành khách đến điểm cuối của hành trình.

* Đối với trẻ em dưới 14 tuổi phải xuất trình một trong các loại quấy tờ sau:

– Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam: phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu;

+ Giấy khai sinh; trường hợp dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh có tên cha mẹ theo quy định;

+ Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng.

– Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: phải xuất trình hộ chiếu.

* Đối với người từ 14 tuổi trở lên:

– Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam: phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu;

+ Giấy chứng minh nhân dân;

+ Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang;

+ Thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo;

+ Giấy phép lái xe ô tô, mô tô;

+ Thẻ kiểm soát an ninh hàng không; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;

+ Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú.

– Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài thì phải có: hộ chiếu hoặc công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai và đơn giải trình mất hộ chiếu của hàng khách có xác nhận của công an địa phương.

CHÚ Ý:

– Giấy tờ của hành khách khi sử dụng để đi máy bay phải đảm bảo còn giá trị sử dụng + có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ khi đó là giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh hoặc thẻ nhận dạng của các hãng hàng không.

Đối với các chuyến bay quốc tế

– Khi làm thủ tục máy bay trong hành trình bay quốc tế phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc một loại giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định của nước sở tại. Hộ chiếu thống thường phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào quốc gia đó.

– Để được cho phép nhập cảnh vào một quốc gia khác, hành khách cần phải xin Thị thực vào quốc gia đó trước khi khởi hành. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có các chính sách miễn thị thực khác nhau. Trước khi bay, hãy chắc chắn rằng hành khách đã kiểm tra thông tin mới nhất về yêu cầu thị thực hoặc các yêu cầu nhập cảnh của quốc gia mà hành khách sẽ đến. Mọi thắc mắc vui lòng liên lạc với đại sứ hay lãnh sự quán có liên quan.

LEAVE A REPLY