Những lỗi thiết kế nội thất bạn nên tránh

Rèm cửa quá dài, quá nhiều sàn đá, tủ quần áo không chạm trần,… là những lỗi thiết kế nội thất khiến nhà bạn kém sang, gây khó khăn cho việc dọn dẹp, vệ sinh.

sai lam thiet ke noi that 1 989c
Theo chuyên gia nội thất nổi tiếng Alesya Nestyak (Saint Petersburg, Nga), quầy bar là một trong những lỗi thiết kế nội thất phổ biến. Đôi khi chi tiết này chiếm diện tích vô ích. Tốt nhất, bạn nên thiết kế đảo bếp vừa làm bàn bếp, quầy bar, nơi làm việc tại nhà.
sai lam thiet ke noi that 2 1361
Đối với phòng bếp, kệ mở được xem là “cơn ác mộng” bởi đồ đạc dễ bị ám mùi và hỏng hóc do nhiệt độ cao. Tủ bếp có cửa đóng luôn là lựa chọn hoàn hảo.
sai lam thiet ke noi that 3 636b
Sàn đá là xu hướng được yêu thích khi thiết kế phòng khách, sảnh, nhà tắm. Thế nhưng, nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến ngôi nhà giống bảo tàng hơn là nơi để ở. Chưa kể, sàn đá dễ bị bám bẩn, bị nứt nếu không được bảo vệ cẩn thận.
sai lam thiet ke noi that 4 05b1
Gia chủ nên tránh thiết kế rèm cửa quá dài bởi sẽ khiến thú cưng, trẻ em vướng phải, đồng thời gây khó cho việc giặt giũ.
sai lam thiet ke noi that 5 6c03
Một lỗi thiết kế nội thất khác là sắm toàn bộ vật dụng, thiết bị cùng một tông màu. Ngôi nhà vì thế sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, thiếu điểm nhấn.
sai lam thiet ke noi that 6 ddff
Treo quá nhiều ảnh lên tường không chỉ gây rối mắt mà còn dễ bị bám bụi. Thay vào đó, bạn chỉ nên chọn một vài tấm có giá trị nhất, đẹp nhất để treo lên tường phòng.
sai lam thiet ke noi that 7 6093
Kiểu tủ không chạm trần vừa tích bụi, vừa không giúp mở rộng không gian lưu trữ. Gia chủ nên chọn nội thất cùng tông màu với tường nếu trần không quá cao, diện tích không lớn.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *