Những mẹo hay giúp ăn gian diện tích cho căn bếp nhỏ

Diện tích của căn bếp nhỏ như được nới rộng ra nhờ thiết kế tủ âm tường, lựa chọn đồ nội thất cùng tông màu, tích hợp với phòng giặt…

Một căn bếp chật hẹp sẽ khiến cảm hứng nấu nướng của các chị em bị giảm đáng kể, nhất là trong những  ngày hè nóng nực. Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể ăn gian diện tích căn bếp mà không hề ảnh hưởng đến tổng thể không gian sống.

1. Đồ nội thất có cùng tông màu cho căn bếp nhỏ

Những đồ dùng trong căn bếp nhỏ như tủ bếp, giá treo, bồn rửa… nên có cùng tông màu. Theo các chuyên gia nội thất, những món đồ có màu trắng, xám, kem, xanh lá thường dễ phù hợp với sơn tường, giúp diện tích căn bếp như được nới rộng ra hơn.

meo 1706
Căn bếp nhỏ hình ống sẽ bớt chật chội hơn khi sử dụng cùng tông màu trắng cho các món đồ như tủ kệ, máy giặt, tủ lạnh.

2. Lát gạch sàn bếp

Căn bếp nhỏ sẽ thêm phần chật chội và rối rắm hơn khi sử dụng gạch ốp tường hoặc thảm trải sàn. Ngược lại, một tấm lót thảm vân kim cương, họa tiết đường chéo, sọc ngang hay lát gạch cho sàn đều giúp không gian nấu nướng thêm phần rộng rãi hơn.

3. Thiết kế hệ tủ âm tường

Sử dụng không gian tường là một trong những giải pháp khá đơn giản nhưng lại hiệu quả dành cho các không gian nhỏ, hẹp. Và phương pháp này cũng hoàn toàn hữu ích khi áp dụng cho căn bếp chật. Các loại kệ bếp và tủ đựng đều có khả năng tăng không gian lưu trữ cho bếp nấu. Cùng với đó, gia chủ của  căn bếp chật nên ưu tiên lựa chọn những loại nội thất có thể đặt âm tường để giúp tiết kiệm diện tích bề mặt.

4. Ưu tiên ánh sáng tự nhiên

Bạn hãy mạnh dạn phá vài mảng tường, thiết kế cửa sổ để đưa ánh sáng vào không gian. Phương án này sẽ giúp căn bếp nhỏ trở nên thoáng, sáng hơn hẳn. Thêm vào đó, bạn cũng có thể đặt vào nơi đây một vài chậu cây, giúp không gian thêm phần tươi xanh hơn.

meo 1 58e8
Ghép chung phòng giặt và bếp với nhau.

5. Tích hợp phòng giặt và bếp nấu

Nếu không có không gian để thiết kế phòng giặt riêng, bạn hoàn toàn có thể ghép cặp phòng giặt là với căn bếp nấu bằng cách đặt máy giặt trong tủ âm tường hoặc ngay cạnh tủ lạnh.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *