Cá rô chiên giòn hay miến xào cua đặc sản 3 miền Bắc Trung Nam thực sự gây ấn tượng với thực khách, bởi không chỉ ngon mà còn khá rẻ với giá mỗi món 100.000đ trở lên.
Cá rô chiên giòn
Cá rô có thể hấp, kho, chiên hay nướng đều ngon và rất dễ làm. Nhưng món chiên được xem là nhanh nhất, ăn kèm với nước mắm gừng chua cay, rau sống chấm cùng thì thật tuyệt. Món cá rô chiên giòn rất ngon và lạ miệng sẽ là một trong những món ăn tuyệt vời mà các chị em nên thực hiện để chiêu đãi cả nhà. Món này làm đơn giản mà nhìn lại rất bắt mắt, còn chờ gì nữa hãy cùng tìm hiểu cách làm món này.
Nguyên liệu
– Cá rô
– Nước mắm, gừng, đường
– Tỏi băm chiên vàng, sả
– Lá chanh, sa tế, ớt
Thực hiện:
Cá đánh vảy sạch, bỏ nội tạng rồi rửa sạch và khía 2 – 3 đường nhỏ trên lưng cá. Sả, lá chanh rửa thật sạch và bằm nhuyễn. Sau đó, xát đều hỗn hợp lên khắp mình cá. Nếu muốn ăn cay có thể xoa một lớp sa tế ớt lên mình cá. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thả cá vào chiên đến khi cá có màu vàng đều, vớt ra để giấy thấm dầu. Pha nước chấm chua ngọt: Gừng gọt vỏ, ớt rửa sạch, tỏi bóc trắng vỏ rồi cho tất cả vào giã nhuyễn cùng với đường, cho riêng ra một tô. Sau đó cho nước mắm, nước cốt chanh và tiêu bột vào khuấy đều tay. Sắp cá ra đĩa, rắc tỏi chiên lên. Trang trí cùng hoa cà chua và ngò tây.
Thưởng thức:
Cá chiên vàng ăn nóng chấm nước chấm chua ngọt ngon tuyệt. Bạn có thể ăn kèm món cá chiên tỏi này cùng với rau sống và bún tươi.
Miến xào cua
Cua là thực phẩm rất thơm ngon và bổ dưỡng chính vì thế nó được rất nhiều người yêu thích, từ thực phẩm này có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau.
Nguyên liệu:
– Thịt cua, miến
– Hành lá, rau mùi: 100g
– Gia vị bao gồm tỏi, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm
Thực hiện:
Tỏi làm sạch, băm nhuyễn. Miến ngâm với nước ấm, xả lại bằng nước lạnh, cắt khúc vừa xào rồi chần chín qua nước sôi 3 phút, để ráo. Thịt cua: ướp với hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu trong 15 phút. Hành lá, rau mùi sẽ được nhặt, rửa sạch và cắt khúc. Phi thơm tỏi băm nhuyễn với 2 thìa dầu ăn và một ít ớt bột, trút thịt cua vào xào đến khi thấy cua đổi sang màu gạch nhẹ có nghĩa cua đã chín tới, bạn trút ra đĩa, để riêng; tiếp tục xào miến, khi miến chín trút thịt cua vào cùng đảo đều; nêm cho vừa ăn miệng, cho hành lá vào đảo nhẹ để hành có màu xanh nuột nà, đảo nhẹ, tắt bếp.
Thưởng thức:
Sợi miến dai vừa, thịt cua săn chắc, ngọt thanh, đậm đà, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị đặc trưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Bạn cho món miến xào cua ra đĩa, dàn đều, rải nhẹ ngò rí và một ít tiêu lên trên nữa là bạn đã có một đĩa miến xào cua thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình rồi đấy.