Những quy tắc bà bầu cần phải nhớ

Việc uống đủ nước khi mang thai là vô cùng quan trọng để cung cấp cho cơ thể không bị thiếu nước và đảm bảo đủ lượng nước ối cho thai nhi phát triển. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Ngoài ra còn rất nhiều quy tắc khi uống nước chị em phải ghi nhớ!

Không chờ đến lúc khát mới uống

Nhiều mẹ bầu lười biếng đến việc lấy nước uống cũng không muốn làm và chờ đến khi cổ họng khô lại mới chịu uống nước. Nhiều người lại không có nhu cầu uống và nghĩ khi nào khát mới cần uống nước. Tất cả những suy nghĩ này là sai lầm. Khi mẹ cảm thấy khát nước là lúc cơ thể đã thiếu nước và uống nước lúc này thì phải mất một thời gian nữa cơ thể mới phục hồi sự cân bằng lại được.

Vì vậy phụ nữ mang thai không nên chờ đến khi khát mới uống. Để duy trì sự cân bằng lượng nước trong cơ thể, mẹ nên uống nước thường xuyên, uống mỗi lần một ly nhỏ.

Mùa lạnh, vẫn phải uống nước

Vào mùa đông, tiết trời lạnh khiến chị em bớt khát nước và thường lười uống nước hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên mẹ bầu, dù trời nóng hay lạnh thì vẫn phải uống nước thường xuyên. Nếu cảm thấy nước bị lạnh khó uống, mẹ có thể đun nước sôi, để tới độ ấm vừa phải sẽ dễ uống hơn.

Quy tắc uống nước mẹ bầu phải nhớ

Mẹ bầu không nên đợi đến khi khát mới uống và cần uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

Cần uống nước đun sôi

Nước chưa đun sôi có thể chứa nhiều chất độc hại đặc biệt là lượng clo lớn để tẩy nước. Những hóa chất này sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Vì vậy để an toàn nhất, mẹ bầu hãy đun sôi nước để loại bỏ hết tạp chất khác nhau, phòng gây hại cho em bé cũng như sức khỏe mẹ bầu.

Không uống nước có chứa caffeine

Những đồ uống có chứa caffeine như cà phê, chè đặc có thể ảnh hưởng đến thần kinh mẹ bầu và khiến chị em mất ngủ. Những đồ uống này còn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của thai nhi nữa. Mẹ bầu cũng không nên uống nhiều những đồ uống có ga. Tốt hơn cả là chỉ nên uống nước lọc và nước hoa quả.

1386 Những quy tắc bà bầu cần phải nhớ

Không uống nước bị ô nhiễm

Những gia đình sống gần khu công nghiệp rất dễ bị ô nhiễm nguồn nước vì vậy cần kiểm tra thật kỹ lưỡng nguồn nước mà mình đang sử dụng. Nước bị ô nhiễm có chứa những tạp chất độc hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Không uống rượu, bia

Từ lâu các chuyên gia thường khuyến cáo phụ nữ khi mang thai và cho con bú không nên uống rượu bia vì nó gây chứng nhiễm độc cồn bào thai (FAS) làm suy giảm sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần của đứa trẻ. Vì vậy, chị em cần loại bỏ đồ uống này ra khỏi thực đơn hàng ngày.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *