Những trang trại trên sân thượng mướt mát màu xanh

Mô hình trang trại trên sân thượng đã dần trở nên phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Tất cả có điểm chung là tận dụng được tối đa không gian phố thị và rất đa dạng về chủng loại rau củ.

Sân thượng của những tòa nhà chung cư luôn có thể tạo thành những trang trại lý tưởng. Dạo qua một vòng các thành phố lớn, bạn sẽ thấy ý tưởng làm trang trại trên sân thượng không còn mới mẻ, thậm chí chúng đa dạng về chủng loại và tươi tốt chẳng kém những trang trại chuyên canh dưới mặt đất.

Dưới đây là trang trại Eagle Street ở Brooklyn, New Yowk. Nơi đây bắt đầu trồng rau hữu cơ năm 2009, trang trại này cung cấp rau sạch cho nhiều nhà hàng ở New York. Đây cũng là một trong những vườn rau trên sân thượng có quy mô lớn nhất thế giới.

48 13ff
Eagle Street ở Brooklyn là một trong những vườn rau trên sân thượng lớn nhất thế giới

10 1e55
Khu vườn trồng khá nhiều loại rau củ, thậm chí cả hoa

66 2362

70 e1a6
Các cư dân tham gia chắm sóc vườn 

Khu vườn tiếp theo là ở Singapore. Đất nước với nhiều kĩ thuật nông nghiệp đỉnh cao nhưng không có nhiều diện tích đất đai để canh tác, những trang trại trên sân thượng hứa hẹn sẽ rất phát triển ở quốc đảo này.

Trang trại sân thượng quy mô lớn đầu tiên ở Singapore được thiết lập tại sân thượng của tòa nhà Scape, ngay ở trung tâm của khu Orchard Road. 

56 512e
Trang trại áp dụng công nghệ hiện đại trong nông nghiệp

32 4f49
Một góc của khu vườn trên sân thượng của tòa nhà Scape

53 1cb4
Nhờ công nghệ chăm sóc cây trồng hiện đại, khu vườn luôn cho năng suất cao

Mô hình trang trại sân thượng cũng vô cùng phát triển tại Hong Kong. Đặc trưng của những khu nhà ở Hong Kong là diện tích khá khiêm tốn, vậy nên trang trại sân thượng ở đây cũng nhỏ hơn. Tại những trang trại này, người dân có thể thuê những hộp canh tác để tự trồng loại rau mình cần.

42 855a
Trang trại sân thượng tại Hong Kong có quy mô nhỏ

01 4595
Mọi người có thuê hộp để trồng rau sạch mà mình thích

20160513131847411628 3bf8

47 5cda
Công nghệ trong trồng và chăm sóc được tận dụng triệt để cho khu trang trại

Cuối cùng, hãy đến với Hà Lan, nơi tiên phong trong việc tạo dựng trang trại trên sân thượng. Với diện tích đến 1000m2, trang trại này trồng đủ loại rau và thảo dược sạch.

19 772e
Một góc của trang trại

88 d3fb
Khu vườn rộng cho phép trồng nhiều loại rau củ khác nhau

81 9910
Khu vườn trồng cả hoa

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *