Phụ nữ không nên xem thường các triệu chứng đau bụng

Bạn thường nghĩ rằng đau bụng là triệu chứng bình thường, nhưng nó có thể là một triệu chứng của những căn bệnh nghiêm trọng, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Nếu bạn bị đau bụng kèm theo các triệu chứng khác chẳng hạn như sốt cao hoặc khó thở…, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Đau bụng ở phụ nữ có thể bị gây ra bởi các cơ quan, bao gồm: Buồng trứng, ống dẫn trứng, và tử cung, cũng như các cơ quan và các hệ thống bao gồm cả ruột.

1326 Phụ nữ không nên xem thường các triệu chứng đau bụng

Đau bụng ở phụ nữ cực kì nguy hiểm.

Táo bón, hội chứng ruột kích thích, và viêm túi thừa có thể gây đau trong ruột. Nhiễm trùng thận hoặc sỏi đường tiết niệu có thể gây đau bụng dưới. Bệnh tim cũng có thể gây ra đau bụng, ngoài ra còn kèm theo cả bệnh viêm phổi, viêm tụy hoặc loét. Rụng trứng, kinh nguyệt, bệnh viêm vùng chậu, viêm màng dạ con, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, sẩy thai hoặc thai ngoài tử cung có thể gây đau. Ung thư cũng có thể gây đau bụng.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại đau bụng đều là triệu chứng của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chẳng hạn như táo bón hoặc đau bụng kinh nguyệt.

Để xác định nguyên nhân đau, bạn nên gặp bác sĩ và khám sức khỏe, xét nghiệm máu và phân tích nước tiểu.

Cảnh báo

Nếu cơn đau của bạn đi kèm với sốt, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Ngoài ra, nếu bạn đang làm chuyện ấy và bạn bị đau dữ dội thì nên liên hệ với bác sĩ ngay lập tức, bởi thai ngoài tử cung có thể bị vỡ và gây xuất huyết nghiêm trọng.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *