Kích thước và trọng lượng của hành lý được mang theo

– Đối với kiện hành lý xách tay: kích thước tối đa là 56cm x 36cm x 23cm

– Đối với kiện hành lý xách tay nhỏ thì có thể bao gồm những loại túi sau:

+ 01 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay…có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm

+ 01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm

+ 01 túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm

Nếu hành lý của bạn vượt quá quy định về kích thước và trọng lượng thì bạn có thể sẽ bị từ chối vận chuyển hoặc phải trả thêm phí cho phần kích thước và trọng lượng dư ra.

CHÚ Ý: Với hành lý ký gửi, trọng lượng tối đa là 32 kg, kích thước tối đa là 119cm x 119cm x 81cm

Một số quy định về hành lý ký gửi

* Bạn có thể sẽ bị từ chối vận chuyển nếu hành lý ký gửi của bạn chứa những vật sau:

– Các vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách trong va li hoặc các vật chứa thích hợp khác để đảm bảo có thể vận chuyển an toàn với sự chăm sóc và xử lý thông thường.

– Các vật phẩm có thể gây nguy hại cho tàu bay hoặc người hoặc tài sản trên tàu bay, như các loại vật phẩm quy định trong Các quy định về Hàng hóa Nguy hiểm của tổ chức hàng không thế giới (ICAO) và Hiệp hội vận tải hàng không thế giới (IATA) và trong Điều lệ vận chuyển và Các điều khoản hợp đồng của hãng;

– Các vật phẩm bị cấm theo quy định của luật áp dụng, quy định hoặc lệnh của bất kỳ bang hay quốc gia nào nơi bay đến, bay đi và bay qua.

– Các vật phẩm theo nhận định của chúng tôi là không thích hợp cho việc vận chuyển do trọng lượng, hình dáng, kích thước hoặc tính chất của chúng.

– Các vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hỏng;

– Động vật sống hoặc chết.

– Hài cốt hoặc động vật.

– Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hoặc các loại thịt, với điều kiện các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay nếu chúng tôi chấp thuận rằng chúng đã được đóng gói đúng quy cách. Chỉ những thùng xốp và/hoặc thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô/không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra nội dung bên trong. Nếu Hành khách từ chối việc kiểm tra, thì sân bay có quyền từ chối vận chuyển Hành lý.

– Súng và đạn dược.

– Chất nổ, khí gas dễ cháy hoặc không cháy (như bình xịt phun sơn, khí butan, gas nạp hộp quẹt), khí làm lạnh (như bình dưỡng khí dưới nước, nitơ lỏng), chất lỏng dễ cháy (như sơn, chất pha loãng, dung môi); chất rắn dễ cháy (như diêm, bật lửa); hợp chất oxy hữu cơ (như nhựa cây); chất độc, chất lây nhiễm (như virut, vi khuẩn); chất phóng xạ (như Ra-đi); chất ăn mòn (như axit, kiềm, thủy ngân, nhiệt kế), chất có từ tính, vật liệu oxy hóa (như chất tẩy trắng).

– Vũ khí như súng, kiếm, dao cổ và các vật phẩm tương tự, với điều kiện các vật phẩm đó có thể được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi hoàn toàn theo quyết định của chúng tôi vì những lý do rất đặc biệt. Những thứ này không được phép mang lên máy bay vì bất kỳ lý do gì.

– Hàng hóa có giá trị và dễ vỡ: Hành khách được khuyến cáo không ký gởi các vật phẩm này trong hành lý. Nếu các vật phẩm này được làm thủ tục hành lý ký gởi, khách hàng đồng ý chịu mọi rủi ro vận chuyển. Các vật phẩm này bao gồm tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm, đồ dùng bằng bạc, đồ điện tử, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim, giấy tờ có thể chuyển nhượng, chứng khoán, các giấy tờ có giá trị khác, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân

* Quy cách gửi HÀNH LÝ KÝ GỬI

Bước 1: KIỂM TRA, SOI CHIẾU: Đối với hành lý ký gửi, nhân viên an ninh sẽ tiến hành lục soát, kiểm soát, soi bằng tia X-quang hoặc bằng các hình thức soi chiếu khác. Nhân viên an ninh có quyền kiểm tra mà vắng mặt khách. Nếu khách hàng từ chối việc kiểm tra, soi chiếu, sân bay có quyền từ chối vận chuyển và KHÔNG hoàn lại cước vận chuyển và không chịu bất kỳ trách nhiều gì khác với khách hàng. Sân bay sẽ chỉ chịu trách nhiệm nếu trong quá trình kiểm soát, soi chiếu gây ra thương tích cho khách hoặc tổn thất cho hành lý.

Bước 2: Sau khi hành lý được kiểm tra, sân bay sẽ có trách nhiệm bảo quản hành lý đó và phát hành một thẻ Hành lý cho mỗi kiện hành lý. Hành lý ký gửi phải có tên khách hàng hoặc các có nhận dạng cá nhân được gắn một cách an toàn trên đó. Hành lý ký gửi thường được vận chuyển trên cùng tàu bay với quý khách, trừ khi sân bay quyết định vận chuyển nó sang một chuyến bay khác do lý do an toàn, an ninh hoặc khai thác. Nếu hành lý được vận chuyển trên chuyến bay sau, sân bay sẽ có trách nhiệm giao hành lý đó cho khách hàng trong một khoảng thời gian hợp lý sau khi chuyến bay đó đến, trừ khi khách hàng bắt buộc phải có mặt để làm thủ tục hải quan theo luật định.

Bước 3: Giao nhận hành lý

– Giao nhận hành lý: Bạn sẽ nhận hành lý ngay khi hành lý được vận chuyển đến điểm đến. Nếu không nhận hành lý trong thời gian hợp lý, hành lý của bạn có thể sẽ bị tính phí kho bãi. Nếu không nhận hành lý trong vòng 2 tháng, sân bay sẽ có thể vứt bỏ hành lý mà không chịu trách nhiệm gì.

Hành lý chỉ được giao nếu có thẻ hành lý, nếu làm mất thẻ hành lý thì chỉ được giao khi bạn chứng minh được quyền đối với hành lý đó. Sau khi nhận sân bay sẽ không chịu bất kỳ một trách nhiệm nào với hành lý nữa.

Tính phí: Hạn mức hành lý ký gởi ban đầu tối thiểu có thể mua là 15kg, sau đó có thể mua thêm từng hạn mức 5kg. Nếu bạn ký gửi hành lý vượt quá 15kg hoặc vượt hạn mức hành lý đã mua thì sẽ phải trả thêm phí theo từng kg. Phí hành lý không được hoàn lại và không được chuyển nhượng.

CHÚ Ý:

– Xe đẩy trẻ em, xe lăn tay, các thiết bị hỗ trợ di chuyển hoặc khung nạng được vận chuyển miễn phí. Trẻ nhỏ không được mang theo hành lý, mặc dù các loại xe đẩy, xe nôi được vận chuyển miễn phí.

– Không chấp nhận bất kỳ vật riêng rẽ nào vượt quá 32kg và kích thước hỗn hợp không vượt quá 81 cm chiều cao, 119 cm chiều rộng và 119 cm chiều sâu.

– Các dụng cụ thể thao có thể được vận chuyển trong khoang hàng sau khi được thanh toán phí quy định trong Biểu Phí với rủi ro do khách hàng tự chịu. Bạn có thể mua bảo hiểm cho những vật dụng này. Các nhạc cụ vượt quá kích thước hành lý khoang hành khách của chúng tôi nhưng có trọng lượng dưới 75kg thì được phép vận chuyển trên khoang hành khách, nếu quý khách mua chỗ ngồi để dụng cụ đó và thanh toán cước vận chuyển thích hợp. Không có tiêu chuẩn hành lý kèm theo chỗ ngồi mua thêm.

Xem thêm: Phí và lệ phí khi đi máy bay Vietjet Air

Một số quy định đối với hành lý xách tay

– Hành khách (ngoại trừ trẻ nhỏ) được phép mang 1 kiện hành lý xách tay lên tàu bay. Hành lý xách tay không được có kích thước vượt quá 56cm x 36cm x 23cm và trọng lượng không vượt quá 7 kg. Hành lý xách tay phải vừa vào dưới chỗ ngồi trước mặt quý khách hoặc vào ngăn hành lý trong khoang hành khách. Nếu hành lý xách tay vượt quá trọng lượng cho phép hoặc có kích thước không đảm bảo thì sẽ không được phép mang lên máy bay.

– CÓ THỂ mang theo chất lỏng nếu đáp ứng các điều kiện sau

+ Chất lỏng được đựng trong vật chứa với thể tích không quá 100ml;

+ Tất cả các vật chứa chất lỏng có thể tích tối đa 100ml mỗi thứ có thể được dễ dàng tách riêng vào một túi bóng trong suốt có thể đóng kín có thể tích 1 lít.

Túi nhựa có thể phải được mở riêng ra ở khu vực an ninh. Quý khách có thể sẽ bị đòi hỏi phải bỏ đi các chất lỏng nếu không đáp ứng các yêu cầu trên.

LEAVE A REPLY