Rau càng cua trộn thịt xông khói có vị chua thanh, vị đặc trưng có thịt hun khói. Đây là món ăn ít dầu mỡ thích hợp với mọi thời tiết.
» Sườn sụn nấu chua
» Sườn sụn sốt chua ngọt
» Sườn sụn rang muối
NGUYÊN LIỆU
– Rau càng cua: 300 gr
– Thịt hun khói: 150 gr
– Vừng: 50 gr
– Lạc: 50 gr
– Rau thơm các loại: 1 ít
– Nước trộn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh dầu olive + 4 thìa canh nước cốt chanh + vài tép tỏi + 1 quả ớt.
Rau càng cua trộn thịt xông khói
CÁCH LÀM
– Rau càng cua rửa sạch vẩy ráo nước
– Thịt hun khói các bạn áp chảo hoặc kẹp vỉ nướng qua.
– Vừng và lạc các bạn lần lượt rang chín, xát vỏ rồi giã dập.
– Rau thơm các loại nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loảng 10 phút, vớt ra để ráo, sau đó thái làm 3 – 4.
– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
– Ớt đập bỏ hạt, băm nhỏ.
– Làm xốt chua ngọt: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh dầu olive + 4 thìa canh nước cốt chanh. Tất cả các nguyên liệu trên các bạn khuấy đều tới khi tan hoàn toàn thì mới cho thêm tỏi ớt băm nhỏ.
– Trộn đều toàn bộ rau + thịt hun khói + vừng + lạc + rau thơm + xốt. Các bạn chỉ nên trộn trước khi ăn 10 phút, trộn nhẹ tay để rau không bị nát.
– Các bạn cũng để dành một chút thịt hun khói + vừng lạc rắc lên trên cùng trang trí.
Vậy là món Rau càng cua trộn thịt xông khói đã sẵn sàng để thưởng thức rồi !