Tân trang nhà cửa chỉ bằng cách thay đổi các chi tiết nhỏ

Chúng ta đang trải qua những tháng cuối cùng của năm 2018 và chỉ còn ít tháng nữa sẽ đến năm mới 2019. Khi đó, việc trang hoàng, làm mới nhà cửa là điều mà bất cứ ai cũng muốn thực hiện để chào đón năm mới. Các giải pháp thông thường như sơn lại phòng hoặc sắm sửa nội thất mới thường khá tốn kém và mất thời gian. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể làm mới diện mạo ngôi nhà chỉ với những thay đổi nhỏ.

Kết hợp 2 tông màu

Trong trường hợp ngôi nhà của bạn đã có một màu nhấn hiệu quả, hãy thử kết hợp thêm một màu nhấn thứ hai vào không gian.

tan trang nha 1 7555
Sử dụng hai tông màu nhấn tạo sự thú vị cho không gian.

Gam màu xanh nước biển và xanh lá cây khá hòa hợp với nhau trong cùng một không gian. Như trong hình trên đây, màu xanh lá cây từ thảm trải sàn được cân bằng với màu xanh của đại dương bên ngoài. Các chi tiết nhỏ như bình hoa, gối, nệm được bổ sung một cách vừa phải để tạo sự ấn tượng cho không gian. Bạn có thể áp dụng công thức này khi kết hợp hai gam màu bất kỳ.

Gối tựa và chăn

Thêm một ý tưởng để mang tới cái nhìn mới mẻ cho ngôi nhà là thay đổi chăn và gối tựa. Trong hình dưới đây, chỉ với bộ ba gối tựa có màu sắc tươi vui như vàng, cam, đỏ với sắc thái đậm nhạt khác nhau là căn phòng trung tính đã trở nên bắt mắt và ấn tượng hơn rất nhiều. Đi kèm với đó, bạn cũng nên sử dụng một tấm chăn lớn với màu sắc tươi sáng tiệp màu với gối tựa.

tan trang nha 2 b9e8
Những màu sắc tươi vui từ gối tựa giúp căn phòng trung tính trở nên ấm áp hơn.

Lọ hoa, chân đèn, nến…

Những vật dụng trang trí như chân đèn, nến hay lọ hoa dù nhỏ nhưng lại mang đến hiệu quả trang trí ấn tượng nếu bạn biết cách bài trí khôn ngoan. Cách làm đơn giản là đặt một lọ hoa, các loại đèn thủy tinh màu bắt mắt, một vài cây nến ngay phía trước gương để tạo sự phản chiếu. Căn phòng khi đó sẽ trở nên đẹp lung linh. Đừng quên bổ sung vào đó một vài chiếc gối tựa để tạo sự cân bừng cho không gian. 

tan trang nha 3 f89b
Những chiếc gối tựa một lần nữa cho thấy đây là cách đơn giản và hiệu quả để làm mới không gian.

Sơn, vẽ lên nội thất

Đôi khi, không gian sống sẽ trở nên hoàn hảo hơn chỉ bằng cách sơn, vẽ lên một số nội thất hay vật dụng. Chẳng hạn, bạn có thể sơn, vẽ lên tấm bảng đầu giường, chân đèn đọc sách, bàn cà phê, những bức tượng gỗ… Những chi tiết này là một cách ít phô trương nhưng lại thể hiện được sự tinh tế, sáng tạo của chủ nhà khi tạo sự tươi mới cho không gian sống mà không phải đầu tư quá nhiều tiền bạc, công sức và thời gian.

tan trang nha 4 4cd5
Sử dụng nội thất, vật dụng bắt mắt là cách ấn tượng để chào đón năm mới.

Tác phẩm nghệ thuật treo tường

Ưu điểm của tác phẩm nghệ thuật treo tường là bạn có thể dễ dàng thay thế chúng khi những ý tưởng bài trí nội thất của bạn thay đổi. Để bổ sung màu sắc cho không gian, hãy bắt đầu bằng cách thêm mới hoặc thay đổi tác phẩm nghệ thuật treo tường.

tan trang nha 5 77ed
Những chi tiết màu cam trên bức tranh tường trùng khớp với màu sắc chủ đạo của căn phòng.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn căn phòng có màu sắc chủ đạo là da cam, khi đó, các chi tiết nội thất như tủ kệ, bàn ghế đều có màu này. Đồng thời, trong trường hợp này, bạn nên thay cả tác phẩm nghệ thuật treo tường cùng tông màu để tạo ra sự gắn kết cho tổng thể.

Một tấm thảm mới

Thay đổi thảm nhà là cách dễ dàng nhất đối với những người muốn cập nhật xu hướng nội thất liên tục và có thói quen thay đổi căn phòng của mình. Tất nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn phải trải phủ lên toàn bộ sàn một tấm thảm lớn để người khác nhận thấy sự khác biệt. Thay vào đó, chỉ cần một tấm trải sàn có kích cỡ vừa phải ở khu vực sinh hoạt nhất định là đủ.

tan trang nha 6 6840
Đôi khi, chỉ cần một tấm thảm bắt mắt đầy màu sắc cũng đủ làm thay đổi diện mạo không gian.

Nếu một chiếc ghế lười, chao đèn màu hồng chưa đủ hoàn hảo để tạo nên sự khác biệt cho căn phòng, bạn có thể bổ sung thêm một tấm thảm có tông màu phù hợp để đạt được hiệu ứng mong muốn.

Với những căn phòng sử dụng màu đậm chủ đạo, bạn nên chọn một tấm thảm nhiều màu để phù hợp với màu nhấn trong phần còn lại của không gian. Đây là ý tưởng khá thú vị để mang màu sắc tươi vui vào ngôi nhà mà vẫn đảm bảo sự hài hòa cho tổng thể chung. Ngược lại, với không gian nội thất trung tính, bạn có thể chọn một tấm thảm đơn sắc với tông màu nhã nhặn.

Theo Lao động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *