Tôm nướng bánh hỏi đặc biệt ngon cho cuối tuần

Dịp lễ hoặc họp mặt gia đình sắp tới, quí vị và các bạn đừng quên thử trổ tài làm món Tôm nướng bánh hỏi ngon tuyệt vời và cũng cực kì đẹp mắt này nhé, đảm bảo cả nhà bạn sẽ tròn mắt thán phục đấy!

cach lam tom nuong banh hoi Tôm nướng bánh hỏi đặc biệt ngon cho cuối tuần

2 con tôm càng
200g bánh hỏi
1/4 chén mỡ hành
Đậu phộng giã nhỏ, đồ chua
1 ít xà lách, rau sống
1 chén nước dừa tươi
1 muỗng nước cốt chanh
1 muỗng nước tỏi, 1/2 muỗng tỏi băm
1 muỗng ớt băm
Muối, đường, nước mắm
Hạt nêm
Sốt mayonnaise

1

Tôm dùng cây xiên cho thẳng, luộc tôm vừa chín tới với 1 ít nước có pha muối. Xả nhanh qua nước lạnh, để nguội. Cắt bỏ chân, râu, mắt và phần nhọn trên đầu, chẻ đôi tôm theo chiền dọc.
2

Hòa tan 1/2 muỗng hạt nêm với nước tỏi, thoa lên mình tôm. Trang trí sốt mayonnaise thành sợi lên trên thịt tôm. Cho vào lò nướng đến khi mayonnaise chuyển sang vàng nâu.
3

Pha nước mắm cho 2 muỗng đường, nước dừa, nước mắm vào nồi nấu sôi, để nguội, cho tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh và đồ chua vào.
4

Cho mỡ hành và đậu phộng lên trên tôm. Khi ăn, cuốn tôm với bánh hỏi, rau sống và xà lách, chấm nước mắm pha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *