Trang trí phòng khách an toàn cho các bé

Để khắc phục tình trạng thiếu sáng, nhiều gia đình sẽ lựa chọn cách thường xuyên mở cửa phòng khách. Tuy nhiên, việc để phòng khách lúc nào cũng mở cửa sẽ ẩn chứa rất nhiều mối nguy hiểm cho trẻ.

Phòng khách là nơi diễn ra nhiều hoạt động vui chơi của trẻ nhỏ, tuy nhiên phần lớn các bố mẹ chưa chú ý đúng mức tới những nguy cơ tiềm ẩn, có thể gây nguy hiểm cho bé.

1. Phòng khách thiếu ánh sáng tự nhiên

Một trong những vấn đề khá phổ biến trong không gian sống của các gia đình là tình trạng thiếu ánh sáng tự nhiên. Trẻ em sinh hoạt thường xuyên ở nơi thiếu sáng không chỉ dễ bị té ngã, va đập vào đồ đạc mà còn tác động xấu đến thị giác, tăng nguy cơ mắc các tật khúc xạ. Ngoài ra, các nghiên cứu y khoa cũng chỉ ra rằng trẻ em thiếu tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên sẽ thiếu hụt vitamin D và dễ mắc bệnh trầm cảm.

074854 1 large Trang trí phòng khách an toàn cho các bé

2. Phòng khách thường xuyên mở cửa

Để khắc phục tình trạng thiếu sáng, nhiều gia đình sẽ lựa chọn cách thường xuyên mở cửa phòng khách. Tuy nhiên, việc để phòng khách lúc nào cũng mở cửa sẽ ẩn chứa rất nhiều mối nguy hiểm cho trẻ. Đầu tiên, điều này làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về phổi do hít phải nhiều khói bụi. Chưa dừng lại ở đó, nếu bố mẹ không quan sát bé cẩn thận bé có thể tự ý đi ra khỏi nhà hoặc bị kẻ xấu lợi dụng vào nhà bắt cóc bé. Đây đều là các tình huống hoàn toàn có thể xảy ra nếu bố mẹ luôn mở cửa phòng khách.

3. Phòng khách quá ồn ào

Một vấn đề khác nữa là phòng khách có quá nhiều tiếng ồn. Tiếng ồn có thể đến từ việc bố mẹ luôn mở cửa phòng khách hoặc đối với trường hợp gia đình có lắp đặt cửa cuốn nhưng không đảm bảo về việc cách âm cũng như khi đóng mở cửa gây ra tiếng động lớn.

074854 3 large Trang trí phòng khách an toàn cho các bé

Một thống kế của tổ chức y tế thế giới WHO cho thấy trong số những trẻ em nghe kém cả hai tai, có đến hơn 60% không phải là hậu quả của bệnh mà do ảnh hưởng của tiếng ồn. Trẻ càng nhỏ, tác hại của âm thanh càng lớn, gây tổn hại nặng nề cho thính lực. Ngoài ra, những tiếng động lớn có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ của trẻ, làm trẻ khó ngủ, hay giật mình.

Giải pháp thiết kế phòng khách an toàn cho bé

Như vậy, một phòng khách lý tưởng cho bé phải đáp ứng được các tiêu chí như: đủ ánh sáng tự nhiên, ngăn được bụi và tiếng ồn, hệ thống cửa an toàn với bé.

074854 5 large Trang trí phòng khách an toàn cho các bé

Đặc biệt, nếu gia đình nào sử dụng cửa cuốn thì cần chú ý lựa chọn cửa vận hành êm ái, triệt tiêu tiếng ồn khi đóng, mở cửa để không ảnh hưởng tới thính giác cũng như giấc ngủ của bé.

Em bé nào cũng thích được vui chơi trong phòng khách thật ngộ nghĩnh, đáng yêu và chan hòa ánh sáng. Bố mẹ hãy ghi nhớ những lưu ý trên khi thiết kế phòng khách nhà mình nhé!

Theo ttvn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *