Nếu bạn đang ngồi ở nhà buồn buồn và muốn ăn vặt gì đó thì hãy lăn ngay vào bếp để cùng mình chia sẻ và thưởng thức hương vị bí đỏ chiên xù – món ăn vặt hấp dẫn sau đây nhé!
Nguyên liệu làm bí đỏ chiên xù
Bí đỏ: 500 gr
Trứng gà ta: 2 quả
Bột năng: 20 gr và một ít bột chiên xù
Cách làm bí đỏ chiên xù
Bước 1:
Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành những miếng dài khoảng 5 cm.
Sau đó, ngâm chút muối, vớt ra để ráo nước.
Bước 2:
Trộn bột năng và bột chiên xù lại.
Đập trứng gà ra bát. Đánh tan.
Cho trứng đã đánh tan vào rồi trộn đều với bí đỏ để trứng bám đều lên các miếng bí.
Lăn bí qua đĩa bột chiên xù và bột năng đã trộn ở trên.
Bước 3:
Đun nóng già một lượng dầu ăn đủ làm ngập mặt miếng bí.
Thả từng miếng bí vào chiên cho đến khi bí vàng thơm các mặt.
Vớt bí đỏ chiên xù ra đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức cùng tương ớt!