Nếu bạn đang phân vân giữa muôn vàn phong cách bài trí khác nhau như mộc mạc, bohemian, hiện đại… thì phong cách chiết trung với sự giao thoa giữa cũ – mới, Đông – Tây, ồn ào – tĩnh lặng chắc chắn là lựa chọn đáng thử.

Phong cách chiết trung khuyến khích mọi người sử dụng các yếu tố mà họ yêu thích, đề cao tính sáng tạo, cá nhân hóa. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn chinh phục phong cách chiết trung một cách hoàn hảo để không biến ngôi nhà của mình thành “một mớ hỗn độn”.

Sự cân bằng

Chiết trung không đồng nghĩa với sự lộn xộn, thiếu tổ chức. Do vậy, bạn cần đảm bảo sự cân bằng giữa những vật dụng cũ với đồ vật mới. Chẳng hạn, bạn có thể kết hợp những đồ dùng mang phong cách hiện đại với những món đồ của phong cách rustic để tạo cảm giác ấm cúng, hoặc pha trộn giữa phong cách bohemian hoang dại với phong cách Địa Trung Hải nồng ấm.

lối vào
Lối vào phong cách chiết trung được hoàn thiện bởi tấm thảm bohemian và bàn công-xôn hiện đại.
lối vào đẹp
Lối vào đậm chất chiết trung nhờ bức tranh tường quá khổ mang phong cách vintage kết hợp cùng tấm thảm bohemian lộng lẫy.
phòng khách phong cách chiết trung
Trong phòng khách chiết trung, nội thất hiện đại được cân bằng bởi các tác phẩm nghệ thuật hoài cổ và tấm thảm bohemian sang trọng.
phòng khách đẹp
Phòng khách chiết trung được hoàn thiện với nội thất hiện đại cùng các sản phẩm dệt may phong cách boho sang trọng và đèn mây tre mộc mạc.
bài trí phòng khách đẹp
Phòng khách chiết trung đầy màu sắc nhờ sử dụng nội thất hiện đại kết hợp với các sản phẩm dệt may và điểm nhấn vintage.

Tạo sự gắn kết

Khi áp dụng phong cách chiết trung, bạn không nên trang trí quá mức mà hãy tạo sự thống nhất cho không gian. Cách dễ dàng nhất là chỉ sử dụng một tông màu xuyên suốt không gian khi phối kết hợp các chi tiết đến từ các phong cách khác nhau. Nếu muốn ngôi nhà có thật nhiều màu sắc, hãy sử dụng gam màu trung tính làm phông nền và sử dụng nội thất để bổ sung các màu sắc khác.

màu trung tính
Màu trắng trung tính trở thành phông nền hoàn hảo làm nổi bật các vật dụng và tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc.
phông nền trung tính
Phòng khách chiết trung được hoàn thiện với nội thất màu đen, vàng ấn tượng trên phông nền trung tính.
nội thất
Hãy chọn một gam màu chủ đạo cho không gian chiết trung và sử dụng các sắc độ khác như màu cấp 2 cho nội thất cỡ lớn.
phòng tắm
Phòng tắm chiết trung chứng kiến sự giao thoa giữa phong cách hiện đại giữa thế kỷ và phong cách đương đại.
phòng ăn
Không gian trung tính được chấm phá với những màu sắc tươi sáng của nội thất và thảm trải sàn.

Tạo điểm nhấn

Khi bài trí nhà, hãy dành chút thời gian để tìm điểm nhấn cho không gian. Ngay cả khi bạn đang pha trộn rất nhiều phong cách khác nhau thì cũng cần xác định được điểm trung tâm của căn phòng.

bức tường trưng bày tranh
Bức tường trưng bày tranh luôn là ý tưởng tạo điểm nhấn ấn tượng, đầy sắc màu cho không gian phong cách chiết trung.
đèn thả trần
Trong không gian nấu ăn, điếm nhấn có thể là những chiếc ghế và đèn thả trần với màu sắc bắt mắt.
giường ngủ
Chiếc giường đầy màu sắc như một lời tuyên ngôn thể hiện cá tính của chủ nhân phòng ngủ u ám và trầm lắng.
tác phẩm nghệ thuật ấn tượng
Một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng và đầy màu sắc có thể trở thành điểm nhấn tuyệt đẹp cho không gian đậm chất chiết trung.

Thể hiện cá tính

Bạn có những thú vui muốn “khoe” với các vị khách? Vậy thì đã đến lúc. Một không gian được bài trí theo phong cách chiết trung là phông nền hoàn hảo để trưng bày những sáng tạo của bạn. Bạn cũng có thể bổ sung một vài món đồ độc đáo khi trang trí nhà, bởi phong cách chiết trung hướng tới việc sử dụng những thứ sáng tạo theo những cách không lường trước được.

trang trí nhà đẹp
Sử dụng những tác phẩm nghệ thuật mà bạn yêu thích hoặc thậm chí là những sản phẩm của chính bạn để trang trí nhà.
đèn thả trần Ma-rốc
Hãy treo một chiếc đèn thả trần kiểu Ma rốc để nhấn mạnh không gian.
chậu cây xanh
Những chậu cây xanh không chỉ có tác dụng làm tươi mới bầu không khí mà còn là cách thể hiện sở thích của chính chủ nhân.

LEAVE A REPLY