Vườn cây, ao cá ôm trọn ngôi nhà vườn ở Long An

Ngôi nhà vườn mang tên Am House nằm trọn giữa vườn cây, ao cá – nơi bạn có thể lắng nghe giai điệu và âm thanh của thiên nhiên, cảm nhận màu xanh của bầu trời, của lá cây; nơi bạn có thể cảm nhận được sự an yên, tĩnh lặng trong tâm hồn mình. Ở đây, thiên nhiên và con người như hòa làm một.

nha vuon 1 c584
Nhà vườn độc đáo này là dự án của 3 kiến trúc sư trẻ (hiện có 3 studio). Công trình tọa lạc trên khu đất rộng 3.500m2 ở Cần Giuộc, tỉnh Long An.
nha vuon 2 1579
Hiện chủ sở hữu công trình đang sống trong một căn hộ hiện đại ở quận 7 (TP.HCM). Từ đây tới ngôi nhà vườn mất khoảng 45 phút lái xe. 
nha vuon 14 c20a
Là giám đốc marketing cho một tập đoàn lớn, anh chịu nhiều áp lực, căng thẳng trong công việc nên mong muốn có được chốn đi về bình yên, vui vẻ – nơi anh có thể bỏ lại mọi lo lắng, bộn về sau cánh cửa để tái tạo năng lượng…
nha vuon 16 ec5e
Nhà vườn được thiết kế gồm 5 khối riêng biệt, bố trí ngẫu nhiên dưới một mái tranh lớn và ngay bên cạnh hồ cá Koi mát lành.
nha vuon 8 82f6
Thiết kế 5 khối riêng biệt mang đến tầm nhìn đa chiều từ không gian bên trong ra cảnh quan bên ngoài, đồng thời giúp lấy sáng và thông gió tự nhiên tối ưu.
nha vuon 6 2362
Hệ thống mái tôn bên trong được bao phủ bởi mái tranh mộc mạc bên ngoài – kiến trúc đặc trưng của miền Tây Nam Việt Nam, tạo cảm giác thân thiện, hòa nhập với thiên nhiên.  
nha vuon 3 e511
Bên dưới hệ thống tấm lợp thép là lớp trần chắc chắn với vật liệu hoàn thiện bằng gỗ.
nha vuon 5 779d
Ba lớp mái giúp cách nhiệt hiệu quả và giữ cho nhiệt độ bên trong nhà vườn thấp hơn ngoài trời. Hệ thống trần gỗ cùng màu với bức tường bê tông ốp gỗ.
nha vuon 4 6a2a
Trần, tường và sàn nhà vườn cùng một tông màu ghi xám tạo sự đồng điệu, thống nhất cho tổng thể không gian.
nha vuon 9 42f6
Để giảm thiểu chi phí, kiến trúc sư sử dụng sàn bê tông thay vì sàn gạch, đồng thời mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị khi bước đi trên sàn.
nha vuon 10 9b51
​Cùng với hệ thống mái, nhà vườn còn có một khe lấy ánh tự nhiên cho khu vực ở giữa nhà. Theo đó, mọi người có thể cảm nhận được sự chuyển động của mặt trời trong suốt một ngày.
nha vuon 12 9dc3
Hồ cá Koi được thiết kế dọc theo hai bên của ngôi nhà, mang đến bầu không khí mát lành, nhất là trong những ngày hè oi bức, tạo cảm giác thân thiện, tràn đầy sức sống.
nha vuon 17 0b77
Hầu hết các phòng trong nhà đều tiếp cận trực tiếp với hồ nước và vườn cây xanh, góp phần mang con người xích lại gần với thiên nhiên hơn.
nha vuon 13 bb19
Kiến trúc sư đã sử dụng kết hợp các giải pháp chống nóng, thông gió tự nhiên để mang đến cho gia chủ không gian sống xanh, bền vững.
nha vuon 11 6690
Màu sắc và vật liệu sử dụng trong phòng tắm đồng nhất với không gian sinh hoạt chung.
nha vuon 15 ece1
Vườn cây xanh tốt và hồ cá mát lành đóng vai trò như “lá phổi” điều hòa không khí cho ngôi nhà vườn ở Long An.
nha vuon 7 7145
 Am House được định nghĩa là một nơi yên bình, vui vẻ và tự do. Nơi bạn có thể gác lại mọi lo lắng bên ngoài để tìm kiếm sự an yên, thư thái.
nha vuon 18 b501
Phối cảnh mặt cắt công trình
nha vuon 19 7506
Mặt bằng bố trí nội thất nhà vườn ở Long An

Thông tin công trình:

  • Tên: Am House
  • Địa điểm: Cần Giuộc, Long An
  • Diện tích: 184m2
  • Đơn vị thiết kế: AmDesign Architects, CTA
  • Kiến trúc sư phụ trách: Nguyễn Hữu Duy, Nguyễn Duy, Bùi Thế Long
  • Khách hàng: Mr. Toàn
  • Năm hoàn thành: 2017
  • Ảnh: Hiroyuki Oki

Lam Giang 

>> Ghé thăm ngôi nhà vườn như ốc đảo xanh mát giữa lòng phố thị

>> Công viên xanh mát trên mái nhà phố Sài Gòn

>> Thú vị ngôi nhà biết “thở” ở Biên Hòa, Đồng Nai

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/07/23/ao-ca-vuon-cay-om-tron-ngoi-nha-vuon-o-long-an

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *