3 bước đơn giản giúp da tay không bị mốc mùa lạnh

Mùa đông da tay tiếp xúc với nước, không khí lạnh nên dễ bị mốc trắng. Chỉ với 3 bước đơn giản sẽ giúp da tay chị em mềm mại nhanh chóng.

1257 3 bước đơn giản giúp da tay không bị mốc mùa lạnh

Tẩy da chết cho tay

Cũng giống như những vùng da khác trên cơ thề, da tay sẽ trở nên mịn màng và trắng sáng hơn nếu bạn tẩy tế bào chết đều đặn, thường xuyên. Bạn có thể sử dụng kem tẩy da chết dành riêng cho da tay hoặc tự chế ở nhà.

Da tay sẽ trở nên mịn màng và trắng sáng hơn nếu bạn tẩy tế bào chết đều đặn, thường xuyên.

Bạn có thể hòa đường với dầu dừa và nước cốt chanh thành một hỗn hợp loãng rồi thoa đều lên tay, mát-xa nhẹ nhàng rồi sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Các tế bào chết sẽ được rửa trôi và tay mềm mịn hơn rất nhiều.

Làm mềm da tay với nước muối

Tiếp xúc với hóa chất không chỉ làm casino cho tay thô ráp mà còn có thể xuất hiện các vết chai tay sần sùi. Những vết chai tay thực chất là do có nhiều tế bào chết bị tập trung lại do lâu ngày không được tẩy tế bào chết dẫn đến hiện tượng sừng hóa. Loại bỏ tế bào chết trên da là việc cần làm để lấy lại đôi bàn tay mềm mại, mịn màng. Một giải pháp đơn giản nhất chính là nước muối.

Bỏ một nhúm muối vừa phải vào trong chậu nước ấm rồi khuấy cho tan muối. Ngâm hai bàn tay vào chậu nước đó trong vòng 15-20 phút sau đó chà xát nhẹ tay bằng bàn chải mềm để loại bỏ các tế bào chết trên da. Rửa lại tay bằng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn. Cẩn thận và kỹ tính hơn bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm thoa lên tay để nâng cao hiệu quả nhé.

Dùng găng tay

Một đôi găng tay bằng vải hay bằng da có thể làm bàn tay nứt nẻ mau lành hơn.

Chúng còn giữ cho tay chân không bị bẩn và nhờ đó không phải rửa thường xuyên. Nếu phải rửa bát hoặc làm vườn, hãy mang găng tay bằng cao su để ngăn nước thấm vào. Không nên mang găng cao su lâu quá vì như vậy da sẽ không đủ không khí; hơn nữa da tay lại toát mồ hôi, có thể gây nứt nẻ nhiều hơn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *