Hương vị của bánh là bản hoà ca hoàn hảo của cốt bông lan mềm xốp, thơm ngọt, phô mai dẻo ngậy và đặc biệt là phần trứng lòng đào vừa chín tới tan chảy hấp dẫn. Nếu chưa đến được Hàn Quốc thì với công thức dưới đây, chúng ta vẫn có cơ hội để thử món bánh “quốc dân” này đấy.
Không phải tự nhiên mà món bánh Gyeran-ppang lại là một trong những món ăn đường phố được cả nước Hàn và các du khách nước ngoài ưa chuộng.
Món bánh này thường được dùng trong bữa sáng bởi sự nhanh gọn, đơn giản song vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người dùng. Hương vị của bánh là bản hoà ca hoàn hảo của cốt bông lan mềm xốp, thơm ngọt, phô mai dẻo ngậy và đặc biệt là phần trứng lòng đào vừa chín tới tan chảy hấp dẫn. Nếu chưa đến được Hàn Quốc thì với công thức dưới đây, chúng ta vẫn có cơ hội để thử món bánh “quốc dân” này đấy.
![Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào banh sp3 1491370001152 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào](http://www.blogamthuc.com/wp-content/uploads/2017/04/banh-sp3-1491370001152.jpg)
Cách làm:
![Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào banh1 1491370001157 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào](http://www.blogamthuc.com/wp-content/uploads/2017/04/banh1-1491370001157.gif)
Bước 1:
– Đầu tiên bạn trộn bơ đun chảy, đường, muối, bột baking soda, tinh chất vanilla, 1 quả trứng, bột mì đa dụng và sữa tươi vào âu.
![Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào banh2 1491370001160 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào](http://www.blogamthuc.com/wp-content/uploads/2017/04/banh2-1491370001160.gif)
Bước 2:
– Dùng phới trộn cho hỗn hợp thật đều. Làm nóng lò ở 200 độ C.
![Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào banh3 1491370001163 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào](http://www.blogamthuc.com/wp-content/uploads/2017/04/banh3-1491370001163.gif)
Bước 3:
– Cắt que phô mai thành 6 miếng nhỏ bằng nhau.
![Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào banh4 1491370001166 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào](http://www.blogamthuc.com/wp-content/uploads/2017/04/banh4-1491370001166.gif)
Bước 4:
– Bạn phết dầu ăn xung quanh thành khuôn.
![Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào banh5 1491370001169 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào](http://www.blogamthuc.com/wp-content/uploads/2017/04/banh5-1491370001169.gif)
Bước 5:
– Chia hỗn hợp bột vào các khuôn. Chú ý chỉ đổ tới 1/2 chiều cao của khuôn.
![Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào banh6 1491370001170 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào](http://www.blogamthuc.com/wp-content/uploads/2017/04/banh6-1491370001170.gif)
Bước 6:
– Lần lượt thả phô mai vào các khuôn bột.
![Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào banh7 1491370001171 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào](http://www.blogamthuc.com/wp-content/uploads/2017/04/banh7-1491370001171.gif)
Bước 7:
– Tiếp đó, bạn đập 1 quả trứng vào khoảng giữa 2 miếng phô mai bạn vừa thả.
![Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào banh8 1491370001172 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào](http://www.blogamthuc.com/wp-content/uploads/2017/04/banh8-1491370001172.gif)
Bước 8:
– Nướng bánh trong lò ở 13′ nếu bạn muốn ăn trứng lòng đào và nướng thêm 2′ nữa nếu bạn muốn ăn trứng chín hẳn.
Nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.
![Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào banh sp1 1491370001148 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào](http://www.blogamthuc.com/wp-content/uploads/2017/04/banh-sp1-1491370001148.gif)
![Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào banh sp4 1491370001155 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng lòng đào](http://www.blogamthuc.com/wp-content/uploads/2017/04/banh-sp4-1491370001155.jpg)
– 4 quả trứng
– 64g bột mì đa dụng
– 60ml sữa tươi
– 15g bơ nhạt đun chảy
– 45g đường
– 1 que phô mai mozzarella
– Một chút muối
– 5g bột baking soda
– 2ml tinh chất vanilla
– 5ml dầu ăn