– Đầu tiên bạn quậy tan men khô vào với sữa ấm. Tiếp đó, rót hỗn hợp này vào âu đã trộn sẵn các nguyên liệu khô (bột mì, đường, muối) với trứng gà. Trộn đều tất cả.
Đã bao giờ bạn được thử hương vị tiramisu thơm béo, nhằng nhặng đắng đặc trưng kết hợp với lớp bột bánh chiên giòn xốp, mềm mịn, ngậy mùi bơ chưa? Nếu chưa thì đây chính là công thức mà bạn đang kiếm tìm đấy. Donut Tiramisu – sự hoà quyện hương vị vừa quen, vừa lạ ẩn trong ngoại hình bắt mắt khiến không ai có thể chối từ.
Bánh Donut Tiramisu: hay ho hấp dẫn thế này mà không thử thì phí quá! – Ảnh 1.
Cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên bạn quậy tan men khô vào với sữa ấm. Tiếp đó, rót hỗn hợp này vào âu đã trộn sẵn các nguyên liệu khô (bột mì, đường, muối) với trứng gà. Trộn đều tất cả.
Bước 2:
– Dùng tay nhào mịn hỗn hợp bột với bơ cho đến khi bột không còn dính tay.
Bước 3:
– Đặt hỗn hợp bột vào âu, đấm nhẹ cho ra bớt khí và dùng vải mỏng bọc kín lại. Đợi đến khi bột nở gấp đôi thì lấy ra.
Bước 4:
– Bạn cán mỏng bột và dùng khuôn cắt thành từng khoanh tròn đường kính 8 -9cm như hình. Đặt vào mâm và đợi cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 5:
– Giờ thì bạn cho bột vào chảo chiên chín vàng đều 2 mặt rồi vớt ra cho ráo dầu.
Bước 6:
– Bạn cho chocochip, kem tươi vào vi sóng trong 40s. Cho hạt cafe hoà tan vào và khuấy đều hỗn hợp.
Bước 7:
– Dùng dụng cụ bơm nhân bơm đầy phần nhân chocolate này vào giữa mỗi chiếc bánh.
Bước 8:
– Đánh tan kem phô mai trong 1 âu lớn xong sau đó rây đường bột vào. Dùng phới đánh đến khi thu được hỗn hợp mịn, mượt.
Bước 9:
– Từ từ rót kem tươi, rượu vào hỗn hợp kem phô mai, tiếp tục đánh đến khi kem quyện mịn.
Bước 10:
– Cho hỗn hợp kem phô mai vào túi bóp kem và phun kem tạo hình lên trên mỗi chiếc bánh.
Đừng quên rắc bột cacao lên và thưởng thức thôi!
Trông cực bắt mắt mà ăn thì tuyệt ngon!
Nguyên liệu:
Phần bánh Doughnut:
– 158ml sữa ấm
– 4g men khô
– 300g bột mì
– 40g đường
– 4g muối
– 1 quả trứng
– 33g bơ
Phần nhân và kem tiramisu:
– 150g chocochip + 70g kem tươi
– 5g cà phê hòa tan
– 200g kem phô mai (mascarpone)
– 60g đường bột
– 200g heavy cream + 20ml rượu Rum (hoặc Kahlua)
– Bột cacao